Kiểm định viên quân sự hỗ trợ đăng kiểm: Bảo đảm đủ lực lượng, sẵn sàng chi viện thêm

Thứ 3, 21.03.2023 | 15:03:17
1,077 lượt xem

Ngay sau khi tập huấn, lực lượng kiểm định viên quân sự đã có mặt tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội để hỗ trợ theo nhiệm vụ được phân công.

Kiểm định viên quân sự hỗ trợ công tác đăng kiểm tại Hà Nội. (ẢNH: NAM HÀ)


Có mặt tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-16D (phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội), Đại úy Nguyễn Chí Thuyết (cán bộ trực thuộc Quân khu 2-Bộ Quốc phòng) cho hay, nhận nhiệm vụ mới nhưng anh cảm thấy khá quen thuộc.

"Tôi đã có chứng chỉ kiểm định viên quân sự được 4 năm. Về cơ bản, các quy trình kiểm định quân sự và dân sự khá tương đồng", Đại úy Thuyết thông tin.

Cũng theo anh, thời gian đầu, các kiểm định viên quân sự trao đổi với các đăng kiểm viên để thống nhất vị trí làm việc, hình thức phối hợp.

"Đây vừa là trách nhiệm, đồng thời cũng là vinh dự của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện với tinh thần phục người dân là trên hết", Đại úy Thuyết nói.

Thiếu tá Nguyễn Văn Cương, làm nhiệm vụ tại Trung tâm Đăng kiểm 29-16D cũng khẳng định quyết tâm: Với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo, cán bộ chiến sĩ kiểm định viên quân đội sẽ tận tâm, tận lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kiểm định viên quân sự hỗ trợ đăng kiểm: Bảo đảm đủ lực lượng, sẵn sàng chi viện thêm ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Văn Cương hỗ trợ công tác đăng kiểm tại Trung tâm 29-16D.

Theo ông Hoàng Bảo Sơn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-16D, đơn vị đang vận hành 2 dây chuyền kiểm định với 6 đăng kiểm viên. Mỗi dây chuyền kiểm định trong ngày được khoảng 70 phương tiện.

“Trung tâm vừa được bổ sung thêm 2 kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ công tác đăng kiểm, giúp cho mọi công đoạn được thuận lợi, nhanh hơn và tăng số lượng phương tiện đăng kiểm trong ngày”, ông Sơn nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Đức Lượng, Phó Cục trưởng Cục Xe-Máy (Bộ Quốc phòng) cho biết, sau khi công văn của Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ và gửi Bộ Quốc phòng đề xuất tăng cường kiểm định cho các cơ sở kiểm định xe dân sự, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật đã chỉ đạo Cục Xe-Máy rà soát toàn bộ các đơn vị đăng kiểm trong toàn quân, lấy danh sách kiểm định viên có chứng chỉ kiểm định kể cả đang công tác hoặc một số đồng chí vì yêu cầu nhiệm vụ đã chuyển sang vị trí khác.

“Cục Xe-Máy đã cân đối nhiệm vụ, tham mưu cho thủ trưởng để điều động 40 đồng chí kiểm định viên quân đội tham gia kiểm định xe cơ giới dân sự đồng thời chủ động phối hợp Cục Đăng kiểm Việt Nam để tiếp nhận tài liệu phục vụ công tác tập huấn với các kiểm định viên quân đội”, Đại tá Lượng nói.

Kiểm định viên quân sự hỗ trợ đăng kiểm: Bảo đảm đủ lực lượng, sẵn sàng chi viện thêm ảnh 2

Các kiểm định viên quân sự sẵn sàng chi viện thêm nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, Cục Xe-Máy phối hợp Cục Đăng kiểm Việt Nam xây dựng kế hoạch, tổ chức lớp tập huấn kiểm định viên quân đội, lên danh sách 100% tập huấn các đồng chí kiểm định viên của toàn ngành quân đội để khi cần tăng cường lực lượng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ ngành đăng kiểm.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Đức Lượng, các kiểm định viên quân sự hiện đã bảo đảm đủ lực lượng và sẵn sàng chi viện kiểm định không chỉ 2 địa bàn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội mà còn ở cả các địa phương khác.


PV

https://nhandan.vn/kiem-dinh-vien-quan-su-ho-tro-dang-kiem-bao-dam-du-luc-luong-san-sang-chi-vien-them-post743794.html

  • Từ khóa