Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo sạch"

Thứ 6, 28.01.2022 | 08:50:16
569 lượt xem

Sau phiên tòa phúc thẩm kéo dài gần 2 ngày, HĐXX đã tuyên bác kháng nghị của VKSND và bác kháng cáo của 5 bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Sau 2 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 27/1, TAND TP Cần Thơ tuyên án các bị cáo Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Phước Trung Bảo, Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã và Lê Thế Thắng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm Báo sạch - 1

Các bị cáo tại phiên phúc thẩm (Ảnh: Nguyễn Cường).

Trong phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 10/2021, TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Danh 4 năm 6 tháng tù; phạt bị cáo Bảo và bị cáo Nhã 2 năm tù; phạt bị cáo Giang và Thắng 3 năm tù cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, các bị cáo Danh, Bảo, Nhã, Giang bị cấm hành nghề báo chí trong vòng 3 năm sau khi mãn án.

Sau phiên tòa sơ thẩm, VKSND huyện Thới Lai đã có kháng nghị một phần bản án và cả 5 bị cáo cũng có đơn kháng cáo đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm Báo sạch - 2

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh tại phiên phúc thẩm (Ảnh; Nguyễn Cường).

Trong phiên phúc thẩm, phần tranh tụng đã kéo dài gần một ngày, tất cả 5 bị cáo và 10 luật sư bào chữa bào chữa và 5 bị cáo đều đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ mức án.

Sau gần 2 ngày xét xử, sau khi cân nhắc các tình tiết, thông tin mới do bị cáo và luật sư bào chữa cung cấp, HĐXX nhận định tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo đã được tòa sơ thẩm xem xét thấu đáo và đưa ra hình phạt thấu tình đạt lý.

Cuối phiên tòa, Chủ tọa đã tuyên bố, bác kháng nghị của VKSND huyện Thới Lai, bác kháng cáo của 5 bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.


Nguyễn Cường/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/y-an-so-tham-truong-chau-huu-danh-va-nhom-bao-sach-20220127170604371.htm

  • Từ khóa