Giả mạo nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền

Thứ 3, 30.05.2023 | 15:08:39
709 lượt xem

Tự nhận là cộng tác viên của ngân hàng, Đông sử dụng facebook cá nhân đăng bài nhận mở thẻ tín dụng của các ngân hàng hạn mức cao để lừa tiền phí làm thẻ.

Ngày 30/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Bình vừa đấu tranh, làm rõ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua tài khoản ngân hàng và mạng xã hội facebook.

Giả mạo nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Thái Bình).

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Văn Đông (28 tuổi), trú tại thôn Đại Lai, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng các bài quảng cáo với nội dung "Nhận mở thẻ tín dụng ngân hàng hạn mức cao" của nhiều ngân hàng khác nhau. Sau đó, yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước để làm phí thẻ và một số khoản dịch vụ khác.

Từ tháng 6/2022 đến tháng 1/2023, Nguyễn Văn Đông đã lừa đảo 20 người ở các tỉnh Ninh Bình, Nam Định và các thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng, TPHCM với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Đối tượng Đông đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình để củng cố tài liệu, chứng cứ, điều tra mở rộng vụ án.


Đức Văn/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/gia-mao-nhan-vien-ngan-hang-moi-mo-the-tin-dung-de-chiem-doat-tien-20230122183651657.htm

  • Từ khóa