Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Thứ 3, 08.03.2022 | 07:58:59
315 lượt xem

Chiều 7-3, Tổng cục Chính trị tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt.


Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
 Thượng tướng Đỗ Căn tặng hoa các đại biểu trong đoàn.
Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
 Đại tá Phùng Thị Phú báo cáo công tác chuẩn bị của đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội báo cáo nhanh về chương trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; thông tin về thành viên đoàn Phụ nữ Quân đội dự đại hội.

Theo đó, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11-3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội với chủ đề “Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước”.

Tham dự Đại hội, đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội gồm 9 đồng chí, đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn quân; trong đó, 1 đại biểu đương nhiên, 8 đại biểu được bầu tại Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VII. Bên cạnh tham luận phát biểu tại đại hội của Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam với chủ đề “Kết quả của Phụ nữ Quân đội trong tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, lan tỏa phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế, khẳng định tiêu chí xây dựng người Phụ nữ Quân đội thời kỳ mới “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”, góp phần xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; các đại biểu trong đoàn đều tham gia thảo luận với các chủ đề khác nhau.

Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội chụp ảnh tại buổi gặp mặt.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội, Thượng tướng Đỗ Căn nêu rõ: Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của Phụ nữ Việt Nam, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức hội phụ nữ các cấp. Với tinh thần đó, mỗi cá nhân trong đoàn cần xác định rõ đây là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm chính trị của từng đại biểu, là người đại diện cho cán bộ, hội viên của đơn vị mình, đại diện cho Phụ nữ Quân đội tham dự Đại hội; cần quán triệt tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ luật; phát huy tốt bản chất, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Quân đội, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; lễ tiết tác phong quân nhân.

Cùng với đó, các đại biểu đề cao vai trò, trách nhiệm, tập trung trí tuệ; tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ và hoạt động của Đại hội, quán triệt, thực hiện tốt nội dung, chương trình, quy chế của Đại hội đề ra; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo kịp thời trong suốt quá trình diễn ra Đại hội và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu, các đại biểu cần làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực tham gia ý kiến tại các diễn đàn của Đại hội. Các đồng chí được phân công phát biểu tại Đại hội cần nghiên cứu và chuẩn bị thật tốt nội dung, có trọng tâm, ngắn gọn, đầy đủ, sát với chủ đề; thật sự đóng góp trí tuệ của Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội trong các diễn đàn của đại hội.

Trong quá trình bầu cử, các đồng chí cần phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, bảo đảm bầu cử tập trung, thống nhất cao, đồng thời quan tâm, chia sẻ thông tin của đoàn đại biểu Quân đội đến với các đoàn đại biểu trong Đại hội.

Sau Đại hội, các đại biểu báo cáo kịp thời với lãnh đạo, chỉ huy về kết quả Đại hội; đồng thời, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên trong đơn vị về kết quả và thành công của Đại hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động phụ nữ trong Quân đội.

Đối với Ban Phụ nữ Quân đội, Thượng tướng Đỗ Căn đề nghị, phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Đại hội, nắm chắc kế hoạch, lịch trình và các hoạt động của Đại hội để làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia các hoạt động cho đoàn đại biểu. Sau Đại hội, kịp thời tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tới các đơn vị và cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quân.

Phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 29 năm Ngày truyền thống của Phụ nữ Quân đội, Thượng tướng Đỗ Căn tin tưởng rằng, Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội sẽ có những đóng góp quan trọng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Thay mặt đoàn, Đại tá Phùng Thị Phú cảm ơn sự quan tâm của thủ trưởng Tổng cục Chính trị; khẳng định, đoàn sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy thế mạnh của Phụ nữ Quân đội, thực hiện đúng các quy định, quy chế của đại hội; chuyển tải các ý kiến của Phụ nữ Quân đội đến với đại hội; đồng thời, lĩnh hội tinh thần của đại hội để triển khai hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tong-cuc-chinh-tri-gap-mat-doan-dai-bieu-phu-nu-quan-doi-du-dai-hoi-dai-bieu-phu-nu-toan-quoc-lan-thu-xiii-688041

  • Từ khóa