Tận tình, chu đáo vì bữa ăn của bộ đội

Thứ 3, 21.05.2024 | 08:54:44
396 lượt xem

Những ngày đầu trong môi trường quân ngũ, mọi thứ luôn bỡ ngỡ với chiến sĩ mới, từ sinh hoạt, học tập đến bữa ăn, giấc ngủ... Hiểu được điều đó, bộ phận nuôi quân Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm chút từng bát cơm ngon, tô canh ngọt phục vụ bộ đội.

7 giờ 45 phút một ngày đầu tháng 5, tại bếp ăn của Tiểu đoàn 2, các bộ phận gồm trực ban, quản lý bếp ăn, thành viên tổ kinh tế và chỉ huy Tiểu đoàn đã có mặt, trực tiếp giám sát việc nhập lương thực, thực phẩm cho bếp ăn của đơn vị. Quan sát, chúng tôi thấy từ rau, thịt, trứng đến các loại rau gia vị như hành, tỏi, ớt... đều được bảo quản trong các túi ni lông riêng, ngăn nắp, sạch sẽ.

Tận tình, chu đáo vì bữa ăn của bộ đội
Tận tình, chu đáo vì bữa ăn của bộ đội

Chỉ huy Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương kiểm tra chất lượng bữa ăn của bộ đội. 

Thiếu tá Phạm Văn Nghĩa, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 cho biết: “Đây là công việc hằng ngày ở bộ phận nuôi quân. Mỗi lần nhập thực phẩm đều phải có sự giám sát của các bộ phận liên quan cùng chỉ huy Tiểu đoàn. Thực phẩm nhập vào bếp phải tươi ngon, bảo đảm an toàn. Tiểu đoàn chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn, thực hành tiết kiệm ngay từ khâu tiếp nhận, chế biến. Dụng cụ cấp dưỡng, nhà ăn, nhà bếp luôn được khử trùng, rửa và lau chùi sạch sẽ để bảo đảm vệ sinh".

Với chế độ ăn 65.000 đồng/người/ngày, thực đơn mỗi bữa đều được Tiểu đoàn thay đổi phong phú, đa dạng, giúp chiến sĩ ăn ngon miệng, có sức khỏe để huấn luyện tốt. Thức ăn mỗi ngày đều có tủ lưu nghiệm nhằm truy xuất nguồn gốc khi có vấn đề phát sinh. “Chúng tôi xác định phải quản lý bếp ăn chặt chẽ, chế biến ngon, bộ đội ăn hết tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, luôn lắng nghe góp ý của chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ để bảo đảm bữa ăn tốt nhất phục vụ chiến sĩ mới và cán bộ các cấp sau một ngày luyện tập vất vả”, Đại úy QNCN Nguyễn Đình Tuyên, quản lý bếp ăn Tiểu đoàn 2 cho biết. Chiến sĩ mới Bùi Tuấn Quyền, quê ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, tâm sự: “Bộ phận nuôi quân phục vụ rất chu đáo, sạch sẽ, thức ăn hợp khẩu vị của đa số chiến sĩ”.

Theo Thiếu tá Nguyễn Đức Phú, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 125, chăm lo bữa ăn của bộ đội là một trong những việc làm quan trọng, bảo đảm cho đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Thời gian qua, chỉ huy Trung đoàn 125 thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung, cùng với việc làm tốt công tác tăng gia sản xuất nhằm nâng cao đời sống của bộ đội. Đồng thời, đơn vị làm tốt công tác giáo dục để bộ phận nuôi quân luôn tận tâm trong công việc, có những bát cơm dẻo, tô canh ngọt phục vụ hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, góp phần giúp đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/tan-tinh-chu-dao-vi-bua-an-cua-bo-doi-777740

  • Từ khóa