Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các nhà hàng, khách sạn ở khu phố du lịch ven biển của Đà Nẵng rơi vào cảnh xơ xác, đìu hiu vì không có khách.
Dịch Covid-19 kéo dài khiến hàng loạt nhà hàng tại khu phố du lịch ven biển quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn vốn sầm uất đã rơi vào cảnh đìu hiu, phải đóng cửa vì không có khách.
Nhiều nhà hàng bị xuống cấp, tiêu điều, xơ xác do đóng cửa lâu ngày, trong đó chủ yếu là các nhà hàng phục vụ các món ăn Trung Quốc và Hàn Quốc.
Ông Nguyễn Văn Hưng (trú đường Phạm Văn Đồng) - sống gần nhà hàng, siêu thị bán đồ Hàn Quốc - cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, các nhà hàng này đã phải đóng cửa từ đó cho đến nay.
Các khách sạn và spa cũng rơi vào thảm cảnh tương tự khi không có khách.
Quán cà phê không có người ngó ngàng, bàn ghế bỏ luôn bên ngoài không cần cất.
Mới đây, chính quyền TP Đà Nẵng đã cho các nhà hàng, quán ăn mở cửa trở lại sau khi đợt dịch từ đầu tháng 5 được kiểm soát. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng vẫn chưa dám mở cửa.
Tình trạng "cửa đóng then cài" không biết còn kéo dài đến bao giờ khi dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp.
Khung cảnh nhếch nhác trước một khách sạn trên đường Hồ Nghinh vì lâu ngày không hoạt động.
Trước đây khi chưa có dịch Covid-19, mùa hè là thời điểm lượng khách du lịch đổ về Đà Nẵng rất lớn. Đây cũng là thời điểm ăn nên làm ra của các nhà hàng, khách sạn ven biển. Tuy nhiên, khung cảnh bây giờ hoàn toàn đối lập với trước đây.
Một nhà hàng trên đường Võ Văn Kiệt treo bảng cho thuê mặt bằng.
Khánh Hồng/Dantri.com.vn