Vé máy bay lễ 2/9: Phú Quốc rẻ bất ngờ, nhiều chặng nội địa "cháy" vé

Chủ nhật, 19.05.2024 | 09:01:51
326 lượt xem

Nếu có kế hoạch du lịch sớm, du khách có thể mua vé khứ hồi Hà Nội - Phú Quốc lễ 2/9 với giá khoảng 2,9 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nhiều chặng bay nội địa trong dịp này ghi nhận đã "cháy" vé.

Một tuần qua, sự trở lại của vé máy bay giá rẻ và vé 0 đồng sau thời gian vắng bóng khiến nhiều khách Việt "đứng ngồi không yên". Nhiều người cho biết, họ đã thức xuyên đêm săn vé rẻ vì cảm giác "thèm" được đi du lịch trong nước. 

Chị Ngọc Huyền (29 tuổi, Hà Nội), dự định tìm mua vé cho 2 gia đình, đi trong dịp hè tháng 7-8, chị đã cân nhắc giữa Phú Quốc, Nha Trang hoặc Đà Lạt.

Tuy nhiên, khi săn vé 0 đồng, chị Huyền chỉ thấy có các chuyến bay trong tháng 9, và tháng 10. Thời gian này hơi xa so với dự kiến ban đầu. "Chỉ sau 1 đêm do dự, tôi vào lại web của hãng đã thấy không còn vé giá rẻ kịch sàn. Chỉ còn chặng Phú Quốc giá tương đối hợp lý nên tôi đã chốt mua dù phải thay đổi kế hoạch", chị Huyền nói.

Vé máy bay lễ 2/9: Phú Quốc rẻ bất ngờ, nhiều chặng nội địa cháy vé - 1

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, sản lượng bay nội địa giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái (Ảnh: Thế Hưng).

Phóng viên Dân trí đã thực hiện khảo sát, lấy mốc thời gian bay từ 30/8 đến 2/9, với các trục bay chính, xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đến các địa phương du lịch nổi tiếng trong nước như: Huế, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt…

Khảo sát cho thấy, thời điểm hiện tại không còn vé 0 đồng; đa số các chặng bay nội địa giá vé vẫn neo cao, dao động 5,5-8 triệu đồng/khứ hồi dù đặt vé trước 4 tháng. Tuy nhiên, so với đợt cao điểm 30/4-1/5, mức giá này đã giảm 1-2 triệu đồng mỗi chặng.

Cụ thể: Chặng Nha Trang thay thế Phú Quốc trở thành "điểm nóng" với giá vé máy bay đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi, hạng phổ thông, tùy hãng bay khác nhau. 

Vé máy bay lễ 2/9: Phú Quốc rẻ bất ngờ, nhiều chặng nội địa cháy vé - 2

Chặng Hà Nội - Nha Trang bay trong lễ 2/9, rẻ nhất là 5,2 triệu đồng/khứ hồi. Đây là một trong những chặng bay nội địa có giá vé cao nhất (Ảnh: Chụp màn hình).

Chặng đi Đà Nẵng và Đà Lạt, hai điểm đến trước đây khách Việt thường xuyên săn được vé rẻ, khoảng 1-2 triệu đồng/khứ hồi, thì thời điểm hiện tại đã tăng vọt lên trung bình 3,5-6,5 triệu đồng/khứ hồi, hạng phổ thông.

Chặng Hà Nội - TPHCM, duy trì ở ngưỡng tương tự trong lễ 30/4-1/5, dao động 3,8-5 triệu đồng/khứ hồi. Trong khi đó, nghịch lý là giá tour đến hai địa điểm này chỉ dao động khoảng 3,5-4 triệu đồng/người.

Điều đặc biệt, giá vé chặng Phú Quốc trong dịp lễ 2/9 rẻ bất ngờ. Đây là một trong những chặng rẻ nhất, với mức giá dao động khoảng 2,9 triệu đồng/khứ hồi. Du khách muốn đặt vé giá tốt ở chặng này cũng tương đối dễ dàng, giờ bay đẹp.

"Tôi thấy ngỡ ngàng, đây là mức giá gần 2 năm rồi tôi mới nhìn thấy lại ở chặng bay Phú Quốc. Ngay trong lễ 30/4, chúng ta cũng biết là chặng này rất hiếm khi có giá dưới 5 triệu đồng/khứ hồi", anh Trung Nguyên, một du khách chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều hướng dẫn viên du lịch cho biết, thời điểm tháng 9, tháng 10 Phú Quốc vào mùa mưa. Cảnh quan thiên nhiên bị ảnh hưởng, khiến các trải nghiệm của khách không trọn vẹn. Do vậy, lễ 2/9 được đánh giá không phải là thời điểm lý tưởng để du lịch đảo ngọc. 

Vé máy bay lễ 2/9: Phú Quốc rẻ bất ngờ, nhiều chặng nội địa cháy vé - 3

Chặng bay Phú Quốc trong lễ 2/9 giá rẻ bất ngờ, dao động khoảng 2,9 triệu đồng/khứ hồi nhưng còn ít chuyến bay (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngoài ra, dù đặt vé máy bay trước 4 tháng nhưng thời điểm này, du khách đã không còn nhiều lựa chọn. Trên website của các hãng bay đều thông báo "hết ghế" hạng thương gia, ở hầu hết các chặng nội địa. 

Hãng Vietjet Air khan vé, mỗi điểm đến chỉ có khoảng 4-5 chuyến bay rải rác các khung giờ trong ngày. 

Trong khi đó, Vietnam Airline còn rất nhiều chuyến, trung bình mỗi chặng có khoảng 40-50 chuyến, tuy nhiên giá đắt gấp đôi các hãng khác. Bay nội địa dao động 7-10 triệu đồng/chặng với hạng phổ thông; 15 triệu đồng/chặng với hạng thương gia. 

Ngày 11/5, trong báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động bán vé từ 1/1 đến 4/5 của các hãng hàng không, gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra dự báo tình trạng lệch cung cầu sẽ tiếp tục xảy ra trong giai đoạn cao điểm hè năm nay. 

Điều này cũng gây áp lực nhất định lên giá vé trên các chặng bay nội địa, nhất là đến các điểm du lịch, nghỉ dưỡng.

Trước tình hình trên, ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội, cho biết: "Thực tế, tần suất bay trong nước đã giảm để thêm suất bay quốc tế do vậy giá vé máy bay nội địa vẫn ở ngưỡng cao.

Nhưng nếu chúng ta chọn được thời điểm thích hợp để mua dịch vụ, săn vé săn tour thì vẫn có thể mua được giá tốt. Du khách nên có kế hoạch du lịch sớm".


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/ve-may-bay-le-29-phu-quoc-re-bat-ngo-nhieu-chang-noi-dia-chay-ve-20240516054756576.htm

  • Từ khóa