Các điểm đến ven biển và đồi núi là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt trong đợt nắng nóng kỷ lục

Thứ 2, 17.06.2024 | 14:33:47
335 lượt xem

Theo công ty cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, tổng lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch nội địa trong tháng 4 tăng 12%, trong đó các điểm đến ven biển và đồi núi được tìm kiếm nhiều nhất, chiếm 80% trong số 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Du khách Việt chọn Nha Trang là một trong số thành phố biển và núi hàng đầu để "tránh nóng".


Nhìn vào dữ liệu đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã tập trung tìm hiểu cách mà du khách Việt “giải nhiệt” giữa tiết trời oi bức trong giai đoạn này.

Theo đó, Agoda ghi nhận tổng lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch nội địa trong tháng 4 tăng 12%, cho thấy sự quan tâm của du khách nội địa đối với các điểm đến tránh nóng trong đợt nóng kỷ lục này.

Dữ liệu cho thấy các điểm đến ven biển và đồi núi được tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ tháng 4, chiếm 80% trong số 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Theo dữ liệu từ Agoda, dưới tiết trời oi bức của mùa hè, Vũng Tàu và Phan Thiết là 2 điểm đến được yêu thích nhất, dẫn đầu trong lượt tìm kiếm về các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển.

Các điểm đến ven biển và đồi núi là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt trong đợt nắng nóng kỷ lục ảnh 1

Đà Nẵng và Nha Trang cũng là những địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhờ vào cảnh biển tuyệt đẹp và khí trời mát mẻ. Điều này phản ánh xu hướng du lịch biển của khách nội địa trước cái nắng gay gắt. Mặt khác, Đà Lạt cũng thu hút một lượng lớn du khách yêu thích khí hậu se lạnh vùng đồi núi.

Giám đốc Agoda Việt Nam Vũ Ngọc Lâm chia sẻ: "Dữ liệu của chúng tôi phản ánh rõ về khả năng phục hồi và thích ứng của du khách Việt Nam trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Việc ưu tiên lựa chọn các điểm đến biển và núi cho thấy nhu cầu tìm kiếm sự thoải mái và nghỉ ngơi để tránh nóng, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các giải pháp du lịch nội địa linh hoạt".

Việc lựa chọn điểm đến ven biển và đồi núi không chỉ hé lộ thói quen du lịch hiện tại mà còn góp phần định hình xu hướng du lịch tổng thể, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của khách nội địa đối với các điểm đến du lịch trong nước.

Xu hướng khám phá các điểm du lịch địa phương đang góp phần hồi sinh ngành du lịch nội địa, thúc đẩy kinh tế địa phương và tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, phong phú của đất nước.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/cac-diem-den-ven-bien-va-doi-nui-la-lua-chon-hang-dau-cua-du-khach-viet-trong-dot-nang-nong-ky-luc-post814697.html

  • Từ khóa