Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích

Thứ 7, 29.10.2022 | 08:27:07
404 lượt xem

42 người thiệt mạng, hàng chục người khác mất tích do ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Nalgae gây lũ lụt và lở đất ở Philippines hôm 28-10.

Hãng Reuters cho hay lực lượng cứu hộ Philippines đã kéo nhiều thi thể ra khỏi đống bùn đất. Tổng cộng 42 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác vẫn đang bị chôn vùi.

Giới chức tỉnh Maguindanao phía Nam Philippines cho biết nơi đây chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão nhiệt đới Nalgae.

"Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 11 người" - một quan chức tỉnh Maguindanao nhấn mạnh và thêm rằng do thời tiết xấu cộng với đêm tối nên công tác cứu hộ phải tạm ngừng, sẽ nối lại vào sáng mai (29-10).

"Chúng tôi lo ngại còn nhiều nạn nhân vẫn bị vùi lấp dưới bùn và nước lũ, đặc biệt ở thị trấn Datu Odin. Có rất nhiều người đã bị chôn vùi" - vị quan chức nói thêm.

Nhà chức trách cũng đã sơ tán hàng ngàn người ra khỏi nơi dự báo cơn bão Nalgae có thể quét qua vào đêm nay ở tỉnh Samar, miền Trung Philippines.

Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Philippines sơ tán người dân khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt ở tỉnh Maguindanao, ngày 28-10. Ảnh: Reuters

Philippines: Bão Nalgae chưa tới đã khiến 42 người chết, hàng chục người mất tích - Ảnh 2.

Lũ lụt kinh hoàng tại Philippines hôm 28-10. Ảnh: Reuters

Tại một tỉnh phía Nam khác là Sultan Kudarat, các nhân viên cứu hộ đã sử dụng thuyền cao su để đưa những người dân bị cô lập trong vùng nước sâu đến ngực, tới nơi an toàn.

Lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra ở Philippines. Theo thống kê mỗi năm nước này phải hứng chịu trung bình khoảng 20 trận bão.

Cơn bão nhiệt đới Nalgae với sức gió 75 km/giờ khiến nhiều chuyến bay phải hủy bỏ. Các trường học cũng bị đóng cửa và một số cảng bị tê liệt, ngừng hoạt động.

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết cơn bão nhiệt đới Nalgae có thể mạnh thêm khi di chuyển qua biển Philippines.


Bằng Hưng/nld.com.vn

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/philippines-bao-nalgae-chua-toi-da-khien-42-nguoi-chet-hang-chuc-nguoi-mat-tich-2022102821255479.htm 

  • Từ khóa