Lãnh đạo nhiều nước xác nhận tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022

Thứ 3, 01.11.2022 | 09:19:21
291 lượt xem

18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã khẳng định sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của diễn đàn này tại Bangkok (Thái Lan), trong khi lãnh đạo 3 nước sẽ là "khách mời đặc biệt".

Hội nghị cấp cao APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11. (Nguồn: Bangkokpost)


Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 31/10 cho biết, 18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khẳng định sẽ tham dự hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC, diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 tới, tại thủ đô Bangkok.

Thủ tướng Prayut cũng cho biết, có 4 nước sẽ cử đại diện tham dự Hội nghị và một nước chưa xác nhận tham dự.

Bên cạnh đó, lãnh đạo 3 nước đã nhận lời mời tới dự Hội nghị với tư cách “khách mời đặc biệt” của Chính phủ Thái Lan.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Prayut đã chủ trì một cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấo cao APEC 2022, với các nội dung chính được thảo luận bao gồm công tác tiếp đón, nghi thức lễ tân, các vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của đại biểu và an ninh tại Hội nghị.

Ông Prayut nêu rõ, công tác chuẩn bị từ lúc này phải có thêm phần diễn tập các kịch bản khác nhau và một số tuyến đường có thể bị phong tỏa để tạo thuận lợi cho các đại biểu di chuyển tới địa điểm tổ chức hội nghị.

Tuần lễ cấp cao APEC, bao gồm Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, sẽ diễn ra từ ngày 14-19/11 tới, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, với chủ đề "Mở-kết nối-cân bằng".


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/lanh-dao-nhieu-nuoc-xac-nhan-tham-du-hoi-nghi-cap-cao-apec-2022-post722644.html  • Từ khóa