Nga san phẳng loạt mục tiêu, hạ hàng trăm binh sĩ Ukraine

Thứ 7, 05.11.2022 | 08:52:29
490 lượt xem

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố pháo binh và máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy hàng loạt xe bọc thép và loại bỏ hàng trăm binh sĩ Ukraine khỏi vòng chiến đấu.

Nga san phẳng loạt mục tiêu, hạ hàng trăm binh sĩ Ukraine - 1

Lực lượng thân Nga ở miền Đông Ukraine (Ảnh: Reuters).

"Theo hướng Nikolayev-Krivoi Rog, pháo binh, máy bay chiến đấu của Nga đã gây thiệt hại cho đối phương, khiến hơn 95 quân Ukraine thiệt mạng, 10 xe bọc thép chiến đấu và 10 xe cơ giới khác bị phá hủy", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố hôm 4/11.

Ông Konashenkov cho biết lực lượng Nga tiến hành các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác, xóa sổ các phân xưởng của các nhà máy ở Pavlograd và Kharkov, nơi sản xuất động cơ tên lửa và đạn dược cho quân đội Ukraine.

"Vũ khí chính xác của lực lượng không quân Nga đã tấn công các cơ sở sản xuất động cơ tên lửa của nhà máy ở thành phố Pavlograd thuộc vùng Dnepropetrovsk và 3 xưởng của xí nghiệp Kommunar ở thành phố Kharkov, nơi sản xuất đạn pháo cho các hệ thống tên lửa phóng loạt", ông Konashenkov nói.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Nga đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của quân đội Ukraine tại khu vực Krasny Liman, loại bỏ hơn 90 binh sĩ Ukraine khỏi vòng chiến đấu trong một ngày. Ngoài ra, cuộc tiến công của Nga khiến khoảng 60 binh sĩ Ukraine bị thương, 4 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép và 12 xe cơ giới bị phá hủy.

Ông Konashenkov cũng cho biết, các lực lượng Nga đã đẩy lùi các đơn vị quân đội Ukraine trở lại vị trí ban đầu ở khu vực Kupyansk. Pháo binh và máy bay không quân của quân đội Nga đã gây ra thiệt hại nặng nề cho lực lượng Ukraine ở khu vực này.

"Các đơn vị quân đội Ukraine đã bị đẩy lùi về vị trí ban đầu. Hơn 110 lính Ukraine thiệt mạng, 3 xe tăng, 2 xe bọc thép chiến đấu, 5 xe bán tải và 14 xe bọc thép Humvee và Kozak đã bị phá hủy", ông Konashenkov xác nhận.

Ngoài ra, lực lượng Nga đã phá hủy 4 kho đạn của quân đội Ukraine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tại miền Đông và tỉnh Kherson trong ngày qua.

"Một cuộc tấn công bằng tên lửa ở thành phố Nikolayev đã xóa sổ trụ sở của một trong số đơn vị lính đánh thuê nước ngoài", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Trong 24 giờ qua, các máy bay, tên lửa và pháo binh của Nga đã phá hủy 5 sở chỉ huy quân đội Ukraine tại các khu định cư Krasnogorovka, Nevelskoye và Pobeda ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Novogrigoryevka và Mirnoye ở vùng Nikolayev và 87 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và trang thiết bị quân sự tại 179 khu vực.

Thời gian gần đây, nhiều cuộc giao tranh dữ dội đã diễn ra tại khắp các chiến trường miền Nam và miền Đông Ukraine. Các chuyên gia nhận định cả Nga và Ukraine đều mong muốn giành được lợi thế trên chiến trường trước khi mùa đông ập đến.

Để bổ sung sức mạnh cho các lực lượng tác chiến tại Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận Moscow đã điều hơn 87.000 lính dự bị đến tham chiến tại Ukraine. Đại tướng Shoigu nhấn mạnh lực lượng này tuy mới được động viên nhưng đã nhận được sự huấn luyện kỹ lưỡng từ hơn 3.000 giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm chiến đầu dày dạn.


Thành Đạt/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-san-phang-loat-muc-tieu-ha-hang-tram-binh-si-ukraine-20221105061724877.htm

  • Từ khóa