Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên

Thứ 5, 16.03.2023 | 09:42:52
671 lượt xem

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận vượt sông với sự tham gia của nhiều trang thiết bị hạng nặng.

Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên - 1

Cầu phao được binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc dựng lên trong cuộc tập trận tại Yeoncheon hôm 15/3 (Ảnh: Yonhap).

Yonhap ngày 15/3 đưa tin, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận vượt sông tại khu vực Yeoncheon. Yeoncheon là khu vực biên giới với Triều Tiên, cách thủ đô Seoul khoảng 62km về hướng Bắc.

Cuộc tập trận có sự tham dự của 400 binh sĩ, 2 trực thăng tấn công Apache cùng 50 thiết bị công binh hạng nặng. Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc tập trận này góp phần tăng cường năng lực phối hợp và tận dụng trang thiết bị lẫn nhau của quân đội 2 nước đồng minh.

"Cuộc tập trận này là cơ hội để tối đa hóa khả năng tương tác của các thiết bị vượt sông của Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời giúp các binh sĩ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của liên minh", một quan chức quân đội Hàn Quốc khẳng định với giới truyền thông.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ công binh đã nhận được sự yểm trợ từ trực thăng tấn công cùng các trang thiết bị tạo khói ngụy trang. Một cây cầu phao bắc ngang qua sông Imjin rộng khoảng 180m đã được quân đội Mỹ và Hàn Quốc xây dựng lên sau cuộc diễn tập.

Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên - 2

Các thiết bị vượt sông của Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận hôm 15/3 (Ảnh: Yonhap).

Trước đó, vào hôm 13/3, quân đội 2 nước đồng minh Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận Freedom Shield (Lá chắn Tự do) lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Cuộc tập trận này được tổ chức với mục đích răn đe Triều Tiên được bắt đầu ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược từ tàu ngầm.

Giới chức quân sự Mỹ cho biết cuộc tập trận Lá chắn Tự do sẽ kéo dài 11 ngày, bao gồm nhiều bài tập huấn luyện khác nhau nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa 2 quân đội đồng minh trong các hoạt động tác chiến "đường không, đường bộ, đường biển, trên không gian, trên mạng cùng các hoạt động tác chiến đặc biệt khác".

Nhiều vũ khí hạng nặng của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận này và nhiều hoạt động bắn đạn thật cũng sẽ được tổ chức.

Từ giữa năm 2022, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã diễn biến hết sức căng thẳng sau hàng loạt vụ thử tên lửa và bắn pháo ra biển của Triều Tiên. Để đáp trả, Mỹ cùng các nước đồng minh trong khu vực cũng liên tục tiến hành những cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng quy mô lớn với mục đích răn đe Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 4/3 lên tiếng chỉ trích Mỹ vì đã cùng các đồng minh tiến hành hàng loạt các hoạt động quân sự, qua đó làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/quan-doi-my-han-tap-tran-vuot-song-gan-bien-gioi-voi-trieu-tien-20230316082119590.htm

  • Từ khóa