Sắp có iPhone không viền màn hình

Thứ 4, 26.07.2023 | 14:19:20
299 lượt xem

Theo MacRumors, màn hình không viền sẽ được trang bị trên thế hệ iPhone 17 Pro dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp màn hình sản xuất tấm nền OLED không viền. Những màn hình này dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng iPhone trong tương lai.

Sắp có iPhone không viền màn hình - 1

Apple đang tích cực làm mỏng phần viền trên những thiết bị của hãng (Ảnh: MacRumors).

Hiện nay, một số nhà sản xuất smartphone đang sử dụng màn hình cong để tạo cảm giác tràn viền khi nhìn từ mặt trước. Tuy vậy, Apple được cho là sẽ không dùng công nghệ này.

Nguyên nhân là do công ty cảm thấy lo ngại về độ bền cũng như chất lượng hiển thị của khu vực màn hình cong. Thêm vào đó, việc sử dụng một màn hình phẳng sẽ phù hợp hơn để trang bị hệ thống camera ở phía dưới.

Theo MacRumors, màn hình không viền sẽ được trang bị trên thế hệ iPhone 17 Pro dự kiến ra mắt vào năm 2025. Trước đó, một số nguồn tin rò rỉ cũng cho rằng đây sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple sở hữu Face ID dưới màn hình.

Trên thực tế, Apple vẫn đang tích cực làm mỏng phần viền trên những thiết bị của hãng. Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có phần viền chỉ 1,55mm.

Hiện tại, Apple đang trong quá trình hoàn tất việc chuyển đổi các thiết bị sang sử dụng màn hình OLED. Sau giai đoạn này, công ty sẽ tiếp tục chuyển dần sang việc ứng dụng công nghệ màn hình microLED.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/sap-co-iphone-khong-vien-man-hinh-20230726004104539.htm

  • Từ khóa