10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt

Thứ 3, 19.09.2023 | 00:00:00
330 lượt xem

Bản cập nhật iOS 17 không mang đến nhiều thay đổi về giao diện. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 1

StandBy: Apple cho biết StandBy là chế độ toàn màn hình kiểu mới, giúp người dùng cho thể xem nhanh các thông tin khi đặt ngang máy hoặc cắm sạc. Giao diện của chế độ này có thể hiển thị đồng hồ, lịch, ảnh yêu thích, thông tin thời tiết hay trình điều khiển nhạc.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 2

Contact Posters: iOS 17 cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người dùng khi gọi đến. Contact Posters có thể bao gồm ảnh, memoji, chữ và màu nền được tùy chỉnh.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 3

NameDrop: Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin liên lạc cá nhân bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau. Người dùng có thể lựa chọn cung cấp thông tin số điện thoại, địa chỉ email hoặc cả hai.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 4

Live Voicemail: Đây là tính năng thư thoại hoàn toàn mới trên iOS 17. Tính năng này cho phép người dùng có thể chuyển cuộc gọi thành tin nhắn và được hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình. Trong trường hợp không thể nghe điện thoại, người dùng vẫn có thể nắm bắt những thông tin quan trọng từ cuộc gọi đó.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 5

Vuốt để trả lời trong iMessage: Trong ứng dụng Messages, người dùng đã có thể vuốt sang phải để trả lời trực tiếp nội dung của bất cứ tin nhắn nào, tương tự trên Facebook Messenger hay Telegram.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 6

Widget tương tác: Tính năng mới cho phép người dùng có thể trực tiếp tương tác với các tiện ích ngay trên màn hình chính, màn hình khóa hoặc chế độ xem StandBy, mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 7

Tự động sửa lỗi: Apple cho biết iOS 17 tích hợp một mô hình ngôn ngữ tiên tiến, có thể dự đoán và cải thiện khả năng tự động sửa lỗi trên bàn phím iPhone. Dựa vào thói quen của người dùng, máy học sẽ sửa lỗi với độ chính xác cao hơn.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 8

Bản đồ Apple ngoại tuyến: Đây được xem là một cải tiến quan trọng giúp Apple Maps có thể bắt kịp Google Maps. Theo đó, người dùng có thể tải xuống bản đồ của một khu vực nhất định để sử dụng trong trường hợp không có kết nối Internet.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 9

Stickers Drawer: Với ngăn nhãn dán mới, người dùng có thể truy cập vào Live Stickers, biểu tượng, memoji và các bộ nhãn dán khác tại cùng một nơi. Nhãn dán cũng sẽ đồng bộ với iCloud để người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad và Mac.

10 tính năng nổi bật trên iOS 17 vừa ra mắt - 10

Siri: Để có thể kích hoạt trợ lý ảo trên iOS 17, người dùng chỉ cần nói "Siri" thay vì "Hey Siri" như trước đây. Đồng thời, người dùng cũng có thể đưa ra nhiều yêu cầu liên tiếp mà không cần phải nói lại câu lệnh kích hoạt.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/10-tinh-nang-noi-bat-tren-ios-17-vua-ra-mat-20230918233253342.htm

  • Từ khóa