Nhiều iPhone bị hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17

Thứ 5, 21.09.2023 | 14:13:38
370 lượt xem

Sau khi cập nhật iOS 17, nhiều người dùng cho biết chiếc iPhone của mình đã gặp phải hàng loạt vấn đề khác nhau như hao pin, nóng máy cùng một số lỗi lạ khác.

Ngày 19/9, Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS 17 chính thức. Sau vài ngày sử dụng, nhiều người dùng cho biết chiếc iPhone của mình đã gặp phải nhiều vấn đề khác nhau như hao pin, nóng máy cùng một số lỗi lạ khác.

Nhiều iPhone bị hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17 - 1

Nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin, nóng máy sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 17 (Ảnh: GSMArena).

Cụ thể, tại một hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone trên Facebook, tài khoản Anh Tú cho biết chiếc iPhone 14 Pro của anh bị nóng lên rất nhanh dù chỉ dùng các tác vụ nhẹ như duyệt web, nhắn tin.

Việc máy thường xuyên bị nóng một cách đột ngột cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng sử dụng pin. Tình trạng này không hề xuất hiện ở phiên bản hệ điều hành iOS 16.6 trước đây.

Trong khi đó, tài khoản Thanh Tùng chia sẻ rằng trước khi cập nhật iOS 17, dung lượng pin tối đa trên chiếc iPhone 12 của anh đạt 79%. Tuy vậy, không rõ vì sao sau khi cập nhật, dung lượng tối đa hiển thị chỉ còn 73%.

"Tôi không rõ đây là lỗi hiển thị của hệ điều hành, hay dung lượng pin của iPhone có thể bị ảnh hưởng sau khi cập nhật iOS 17. Tôi đã khởi động lại máy nhiều lần nhưng vẫn gặp lỗi trên", tài khoản Thanh Tùng viết.

Theo Apple Insider, tình trạng iPhone bị nóng máy, hao pin thường xảy ra mỗi khi Apple phát hành một bản cập nhật lớn. Điều này có thể đến từ việc tương thích giữa hệ điều hành với các phần cứng đời cũ.

Nhiều iPhone bị hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17 - 2

iOS 17 được Apple công bố lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 (Ảnh: PhoneArena).

Vấn đề trên có thể xảy ra đối với một số bộ phận người dùng. Đồng thời, đây mới chỉ là bản nâng cấp đầu tiên của hệ điều hành iOS 17. Vì thế, Apple sẽ cần thêm thời gian để sửa chữa và khắc phục tình trạng trên trong các bản cập nhật sắp tới.

iOS 17 được Apple công bố lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Bản cập nhật này không mang đến nhiều thay đổi về giao diện. Thay vào đó, Apple tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Bản cập nhật này tích hợp hàng loạt tính năng mới như chế độ StandBy, thiết lập Contact Posters, chia sẻ thông tin NameDrop hay các bổ sung trong iMessage. iOS 17 hỗ trợ các thế hệ iPhone từ iPhone XS trở lên cùng hai mẫu iPhone SE phiên bản 2020 và 2022.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/nhieu-iphone-bi-hao-pin-nong-may-sau-khi-cap-nhat-ios-17-20230920214301369.htm

  • Từ khóa