Apple "quy hoạch" lại iPhone trên TikTok Shop

Thứ 7, 22.06.2024 | 09:28:46
317 lượt xem

Từ ngày 20/6, Apple đã cấp phép cho 3 đại lý bao gồm FPT Shop, ShopDunk và Viettel Store quyền kinh doanh sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop.

Cuối tháng 5, toàn bộ sản phẩm chính hãng của Apple trên sàn thương mại điện tử TikTok Shop đã đồng loạt biến mất. Thời điểm đó, các đại lý cho biết việc ngừng kinh doanh những thiết bị như iPhone, MacBook trên TikTok Shop là yêu cầu từ phía Apple.

Apple quy hoạch lại iPhone trên TikTok Shop - 1

Từ ngày 20/6, Apple đã cấp phép cho 3 đại lý bao gồm FPT Shop, ShopDunk và Viettel Store quyền kinh doanh sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop (Ảnh: Phương Anh).

Mới đây, các sản phẩm này đã bất ngờ xuất hiện trở lại tại các gian hàng trên sàn thương mại điện tử TikTok Shop. Tuy vậy, Apple chỉ giới hạn quy mô mở bán sản phẩm tại một số đại lý ủy quyền nhất định.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phan Trần Thành, Phó giám đốc ngành hàng Apple của hệ thống FPT Shop, cho biết đơn vị này đã được Apple cấp quyền mở bán các sản phẩm của công ty trên nền tảng TikTok Shop từ ngày 20/6.

"Trong suốt quá trình thử nghiệm và phát triển kinh doanh trên TikTok Shop, chúng tôi đã đạt được một số thành tựu đáng kể trong việc phát triển mô hình 'mua sắm giải trí' tại Việt Nam.

Đây là bước đệm vững chắc để hệ thống có thể tiếp tục mang các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple đến tay khách hàng một cách thuận tiện nhất", ông Thành chia sẻ.

Tương tự, bà Nguyễn Phương Anh, đại diện hệ thống ShopDunk cũng xác nhận rằng đại lý này đã được Apple cấp quyền mở bán thử nghiệm thiết bị Apple trên sàn thương mại điện tử TikTok Shop.

"Việc Apple đồng ý cấp phép kinh doanh sản phẩm của hãng trên TikTok Shop cho thấy công ty đã ghi nhận những kết quả tích cực về mặt doanh thu, doanh số thực cũng như hiệu quả của hoạt động kinh doanh từ kênh bán hàng này", bà Phương Anh chia sẻ.

Apple quy hoạch lại iPhone trên TikTok Shop - 2

Các đơn vị khác chưa được Apple cấp phép sẽ buộc phải gỡ bỏ sản phẩm trên gian hàng TikTok Shop (Ảnh: Thế Anh).

Bên cạnh FPT Shop và ShopDunk, ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông hệ thống Viettel Store, cho biết Apple đã gửi thông báo cho phép đơn vị này mở bán sản phẩm trên TikTok Shop kể từ 9h sáng 20/6.

Hiện tại, đây là 3 đơn vị duy nhất được Apple cấp quyền kinh doanh iPhone cũng như các sản phẩm chính hãng của công ty trên TikTok Shop. Những đơn vị khác chưa được Apple cấp phép sẽ buộc phải gỡ bỏ các sản phẩm mang thương hiệu của hãng trên gian hàng TikTok Shop nhằm đảm bảo quy định.

Dù vậy, Apple mới chỉ cấp quyền mở bán sản phẩm. Các đại lý vẫn chưa thể mở các phiên livestream bán hàng như trước.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/apple-quy-hoach-lai-iphone-tren-tiktok-shop-20240621010303553.htm

  • Từ khóa