YouTube Premium hàng "lậu" đồng loạt bị chặn

Thứ 7, 22.06.2024 | 15:25:56
332 lượt xem

Báo cáo từ Android Authority cho biết Google đang thực hiện rà soát hàng loạt và hủy tư cách thành viên đối với những người dùng sử dụng VPN để đăng ký dịch vụ YouTube Premium giá rẻ.

Tại các quốc gia như Mỹ, YouTube Premium được Google bán ra với mức giá 13,99 USD/tháng đối với gói dịch vụ cá nhân và 22,99 USD/tháng đối với gói dịch vụ gia đình. 

YouTube Premium hàng lậu đồng loạt bị chặn - 1

Google đang thực hiện rà soát hàng loạt và hủy tư cách thành viên đối với những người dùng sử dụng VPN để đăng ký dịch vụ YouTube Premium giá rẻ (Ảnh: CNet).

Trong khi đó, ở một số khu vực khác như Ukraine, gói dịch vụ YouTube Music có giá bán thấp hơn tới 90% so với thị trường Mỹ. 

Sự chênh lệch quá lớn này đã khiến cho nhiều người dùng không hài lòng. Không ít người đã sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) để thay đổi vùng quốc gia, từ đó có thể đăng ký gói YouTube Premium giá rẻ.

Trước đây, việc làm này không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào về trải nghiệm sử dụng. Sau khi đổi vùng quốc gia và đăng ký YouTube Premium, người dùng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng như xem video không quảng cáo, hỗ trợ phát dưới nền hay xem ngoại tuyến.

Tuy vậy, trong vài ngày gần đây, Google đã chặn hàng loạt tài khoản đăng ký trái phép. Theo đó, những người dùng sử dụng VPN để đăng ký dịch vụ YouTube Premium tại quốc gia khác sẽ bị hủy gói dịch vụ.

"Để cung cấp các gói dịch vụ, chúng tôi có sẵn hệ thống xác định quốc gia của người dùng. Trong trường hợp quốc gia đăng ký không khớp với nơi mà người dùng truy cập YouTube, chúng tôi sẽ yêu cầu các thành viên cập nhật thông tin thanh toán tại quốc gia mà họ cư trú", YouTube cho biết trong một thông báo mới nhất.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/youtube-premium-hang-lau-dong-loat-bi-chan-20240621231802623.htm

  • Từ khóa