Nhóm tin tặc "FIN9" bị cáo buộc tấn công mạng ở Mỹ

Thứ 2, 24.06.2024 | 14:34:44
335 lượt xem

Văn phòng Luật quận New Jersey cáo buộc nhóm tin tặc gồm 4 người: "Ta Van Tai", "Nguyen Viet Quoc", "Nguyen Trang Xuyen" và "Nguyen Van Truong", đã tấn công mạng và gây thiệt hại tới 71 triệu USD.

Theo thông tin từ Văn phòng Luật quận New Jersey, 4 thành viên thuộc nhóm tin tặc FIN9 đã bị buộc tội liên quan đến hành vi tấn công mạng. Các vụ tấn công này gây ra khoản thiệt hại hơn 71 triệu USD.

Nhóm tin tặc FIN9 bị cáo buộc tấn công mạng ở Mỹ - 1

Bản cáo trạng được đăng tải trên trang Văn phòng Luật quận New Jersey (Ảnh chụp màn hình).

Bản cáo trạng nhắc đến 4 người có tên giống người Việt Nam, bao gồm "Ta Van Tai", "Nguyen Viet Quoc", "Nguyen Trang Xuyen" và "Nguyen Van Truong". Nhóm tin tặc bị cáo buộc đã gây ra nhiều cuộc tấn công mạng tại Mỹ trong khoảng thời gian tháng 5/2018-10/2021.

"Những kẻ tấn công đã ẩn mình trên môi trường Internet. Dù thông minh đến mức nào, những kẻ này cũng không thể ngụy trang khi đã lấy cắp dữ liệu từ các công ty", đặc vụ James E. Dennehy của FBI Newark, cho biết.

Các thành viên trong nhóm FIN9 đã chiếm quyền truy cập mạng máy tính tại công ty bị hại thông qua những chiến dịch lừa đảo hoặc phương pháp tấn công chuỗi cung ứng.

Sau đó, nhóm tin tặc thu thập bí mật doanh nghiệp, thông tin nhân viên và nhiều tài sản khác. Ngoài ra, thông tin thẻ tín dụng của đối tác, khách hàng liên quan cũng bị chiếm đoạt.

Với hàng loạt cáo buộc như trên, 4 người này có thể sẽ phải đối mặt với án tù 5-20 năm.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/nhom-tin-tac-fin9-bi-cao-buoc-tan-cong-mang-o-my-20240624094956062.htm

  • Từ khóa