Lý do iPhone 15, iPhone 15 Plus không hỗ trợ Apple Intelligence

Thứ 3, 25.06.2024 | 08:01:45
317 lượt xem

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence. Đây là hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) do công ty phát triển dành riêng cho các thiết bị như iPhone, iPad và Mac.

Bộ công cụ AI của Apple, Apple Intelligence, chỉ hỗ trợ dòng sản phẩm iPhone 15 Pro trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus ra mắt cùng thời điểm sẽ không thể sử dụng các tính năng từ Apple Intelligence.

Lý do iPhone 15, iPhone 15 Plus không hỗ trợ Apple Intelligence - 1

Các tính năng AI của Apple Intelligence chỉ hỗ trợ iPhone 15 Pro trở lên (Ảnh: Dignited).

Theo Mark Gurman từ Bloomberg, lý do bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị Apple "bỏ rơi" không xuất phát từ bộ xử lý mà nằm ở dung lượng RAM.

"Nguồn tin nội bộ cho biết các thiết bị cần mức RAM tối thiểu 8GB để có thể chạy Apple Intelligence. Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ có dung lượng RAM 6GB", Gurman giải thích.

Gurman cũng tiết lộ thêm rằng các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ được nâng cấp dung lượng RAM lên mức 8GB để hỗ trợ các tính năng của Apple Intelligence.

Một số tính năng nổi bật của Apple Intelligence bao gồm Writing Tools, hỗ trợ người dùng viết, kiểm tra hay thay đổi văn bản tại bất cứ đâu như Mail, Notes, Pages và các ứng dụng bên thứ ba.

Tính năng Image Playground cho phép tạo hình ảnh vui nhộn trong vài giây theo các phong cách khác nhau. Người dùng có thể sử dụng hình ảnh này để gửi tin nhắn hoặc ghi chú.

Tính năng Genmoji sẽ hỗ trợ người dùng tạo các biểu tượng cảm xúc độc đáo để thể hiện bản thân. Genmoji có thể được thêm vào tin nhắn dưới dạng biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán.

Apple Intelligence cũng bao gồm bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay cho trợ lý ảo Siri. Siri bây giờ có thể nhận diện bối cảnh, từ đó đưa ra câu trả lời một cách tự nhiên và phong phú hơn. Người dùng cũng có thể yêu cầu Siri thực hiện nhiều hành động khác nhau.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/ly-do-iphone-15-iphone-15-plus-khong-ho-tro-apple-intelligence-20240624161929883.htm

  • Từ khóa