Chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT khi có thí sinh là F1

Thứ 5, 27.05.2021 | 08:32:15
571 lượt xem

Khi tổ chức thi cho thí sinh là F1, tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD-ĐT tổ chức vào 27-5. Theo Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào các ngày 7 và 8-7.

Chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT khi có thí sinh là F1 - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký thi THPT 2021 tại TP HCM. (Ảnh: TẤN THẠNH)

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ đang cùng với các địa phương gấp rút xây dựng phương án tổ chức kỳ thi và tổ chức ôn tập ứng phó với các cấp độ của dịch, bảo đảm cho học sinh dự thi an toàn, chất lượng.

Ngày 26-5, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021. Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế như phối hợp rà soát, phân loại thí sinh theo nhóm đối tượng để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn. Đồng thời phối hợp, hướng dẫn bảo đảm vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly tạm thời và bố trí kíp trực y tế để kịp thời ứng phó. Chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thành lập các tổ thường trực cùng phương tiện, thiết bị sẵn sàng phương án điều tra, xử lý...

Trong trường hợp có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), phải bảo đảm tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi, thực hiện "5K" theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.


Yến Anh/Nld.com.vn

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/chong-lay-nhiem-cheo-trong-qua-trinh-to-chuc-thi-tot-nghiep-thpt-khi-co-thi-sinh-la-f1-20210526192535784.htm

  • Từ khóa