Khởi tố cán bộ ngân hàng ở Quảng Ninh chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Thứ 5, 01.06.2023 | 14:30:13
665 lượt xem

Đào Quang Hiệp, cựu Phó phòng bán lẻ Ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh Quảng Ninh, đã huy động hơn 80 tỷ đồng của nhiều người và không có khả năng chi trả.

Ngày 1/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (SN 1989, ở phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) để điều tra làm rõ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, Đào Quang Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ Ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh Quảng Ninh, có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả số tiền này.

Khởi tố cán bộ ngân hàng ở Quảng Ninh chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng - 1

Đào Quang Hiệp tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Ninh).

Cụ thể, trong quá trình công tác tại Ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh Quảng Ninh, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng rồi dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đến nay, cảnh sát sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với Công an tỉnh Quảng Ninh, hoặc liên hệ trực tiếp cho Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (SĐT 0913.196.559) để trình báo.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-can-bo-ngan-hang-o-quang-ninh-chiem-doat-hon-80-ty-dong-20230601124131213.htm

  • Từ khóa