Đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình

Thứ 5, 21.09.2023 | 15:34:44
311 lượt xem

Gần 30 gian hàng của 18 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã được trưng bày, giới thiệu tại xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình). Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình năm 2023”.

Các đại biểu tham quan gian hàng bày bán sản phẩm dưa lưới. (Ảnh: Mai Tú)

Ông Đặng Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình cho biết: Tất cả các sản phẩm bày bán đều có nguồn gốc, xuất xứ tại Việt Nam phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân vùng nông thôn.

Trong đó có nhiều sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng đánh giá cao như: Tỏi đen của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Tùng Lộc Thúy; Gạo, phở, bún ăn liền của Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hạnh; Nước mắm các loại của Công ty cổ phần thủy sản thương mại Diêm Điền; Tinh dầu hương thảo của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hoàng Minh…

Đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình ảnh 1

Người dân vùng nông thôn rất tin tưởng về chất lượng các sản phẩm Việt. (Ảnh: Mai Tú)

Tại các gian hàng, doanh nghiệp tổ chức các chương trình tư vấn tiêu dùng, bán hàng khuyến mãi, giảm giá và dùng thử sản phẩm.

Được biết, các doanh nghiệp tham gia chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình năm 2023” được hỗ trợ miễn phí tiền gian hàng; chi phí tuyên truyền, quảng bá chung cho chương trình.

Theo ông Sơn, việc tổ chức thành công chương trình đã góp phần tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối tại thị trường nông thôn Thái Bình.

Đây còn là điều kiện để giới thiệu, quảng bá trực tiếp sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần xây dựng niềm tin vào sản phẩm nội địa với chất lượng tốt, giá thành phù hợp.

Đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình ảnh 3
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tinh dầu Hương Thảo. (Ảnh: Mai Tú)

Trước đó, cũng tại huyện Kiến Xương, Sở Công thương tỉnh Thái Bình đã mở điểm bán hàng Việt thứ 6 tại làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái với quy mô gần 500m2.

Thông qua điểm bán hàng Việt, nhiều người dân và khách du lịch trong, ngoài tỉnh được tiếp cận các sản phẩm thuần Việt, cũng như một số sản phẩm OCOP địa phương như: Mắm cáy và rượu đinh lăng xã Hồng Tiến; gạo chợ Gốc xã Bình Thanh; gạo Khang Long xã Vũ Quý…


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/dua-hang-viet-ve-nong-thon-thai-binh-post773580.html

  • Từ khóa