Thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines hợp tác toàn diện thúc đẩy du lịch

Thứ 3, 05.12.2023 | 09:26:54
335 lượt xem

Hợp tác giữa Vietnam Airlines và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần hỗ trợ du lịch thành phố phát triển mạnh mẽ.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023-2027.

Ngày 4/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023-2027.

Theo đó, trong giai đoạn mới, Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực trên các lĩnh vực: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; Phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch; Hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình của các đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh trong và ngoài nước.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, việc hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Thông qua Chương trình hợp tác toàn diện lần này, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết và Vietnam Airlines luôn đặt Thành phố Hồ Chí Minh là trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển các đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần nâng cao vị thế của Thành phố trong khu vực và thế giới.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, tin tưởng, hợp tác ngày hôm nay giữa Vietnam Airlines và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động ngoại giao, văn hóa, đầu tư, thương mại, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch của thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Trong thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước tăng trưởng ấn tượng về lượng khách nội địa và quốc tế đến tham quan, lưu trú, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến quốc tế thân thiện, hấp dẫn, an toàn.

Đối với Vietnam Airlines, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là thị trường thương mại trọng điểm, mà còn là trung tâm trung chuyển hàng không đặc biệt quan trọng, đóng vai trò kết nối các sân bay trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía bắc, miền trung với các tỉnh, thành phố phía nam của Việt Nam. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn là cửa ngõ kết nối, trung tâm trung chuyển giữa các nước khu vực châu Âu, Mỹ, Úc, Á... tới Đông Nam Á.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Perth chính thức khai trương vào ngày 7/12 tới đây. Các chuyến bay đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 60% tổng số chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-va-vietnam-airlines-hop-tac-toan-dien-thuc-day-du-lich-post785827.html

  • Từ khóa