Hội nghị xây dựng sản phẩm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Đình Lập

Thứ 7, 25.05.2024 | 10:16:43
388 lượt xem

Sáng 24/5, tại thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức hội nghị xây dựng sản phẩm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Đình Lập.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; lãnh đạo huyện Đình Lập và một số chuyên gia trong lĩnh vực du lịch nông thôn, đại diện các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh. 

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Đình Lập là huyện miền núi, biên giới nằm ở phía Đông - Nam của tỉnh, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 55 km. Hiện nay, huyện Đình Lập có hơn 90.000 ha rừng (chủ yếu là rừng thông, keo, bạch đàn), với một số thắng cảnh có vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, phù hợp với phát triển hoạt động du lịch sinh thái như: Hồ Pắc Làng (thị trấn Nông trường Thái Bình và xã Thái Bình), hồ Khuổi In (thị trấn Đình Lập), hồ Khe Đín (xã Cường Lợi), cung đường tuần tra khu vực biên giới (xã Bính Xá, xã Bắc Xa)... 

Đại biểu phát biểu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Ngoài ra, các nét văn hóa và ẩm thực truyền thống của người dân bản địa vẫn đang được duy trì. Hiện nay, người dân Đình Lập đang từng bước phát triển kinh tế, chú trọng làm giàu từ thế mạnh đồi rừng nên cuộc sống của người dân trên địa bàn ổn định và ngày càng phát triển. Do đó, Đình Lập là điểm đến để khám phá, tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng phù hợp của du khách thập phương. Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với huyện Đình Lập cũng như lượng khách du lịch đi qua địa bàn huyện Đình Lập ngày càng tăng. 

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chè, sản phẩm OCOP huyện Đình Lập

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung: xây dựng và phát triển du lịch nông nghiệp; tiềm năng, lợi thế và thách thức trong phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn huyện Đình Lập; giải pháp phát triển mô hình du lịch gắn với đồi chè theo hướng nhanh, xanh và bền vững; xây dựng du lịch nông thôn và phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP… 

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, UBND huyện Đình Lập và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp ký kết hợp tác “Thúc đẩy xúc tiến thương mại nông nghiệp và quảng bá du lịch nông thôn”

Trong chương trình, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, UBND huyện Đình Lập và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã ký kết hợp tác “Thúc đẩy xúc tiến thương mại nông nghiệp và quảng bá du lịch nông thôn”. Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh, hộ trồng chè tại huyện Đình Lập đã ký kết hợp tác “Khai thác sản phẩm du lịch nông thôn”.

Trên cơ sở kết quả hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với huyện Đình Lập và các chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành, người dân để hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế du lịch của huyện Đình Lập trong thời gian tới.


Theo baolangson.vn

https://baolangson.vn/hoi-nghi-xay-dung-san-pham-du-lich-nong-thon-tren-dia-ban-huyen-dinh-lap-5009565.html

  • Từ khóa