Sản lượng chuyến bay nội địa dự kiến đến thời điểm lễ 30-4 năm 2021 tăng khoảng 40% so với cao điểm 30-4 của năm 2019, là thời điểm chưa có dịch Covid-19.
Ngày 20-4, thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết thời gian gần đây, khi dịch Covid-19 được nước ta kiểm soát ổn định, người dân tiếp tục an tâm để bay nội địa trở lại, kéo theo sản lượng vận chuyển giữ được nhịp tăng trưởng tốt liên tục và đến nay đã vượt 25% sản lượng nội địa so với cùng kỳ năm 2019.
Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Phan Công
Với đà tăng trưởng này, dự kiến sản lượng vận chuyển qua Nội Bài dịp 30-4, 1-5 và cao điểm hè đạt bình quân khoảng 78 - 80 ngàn lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến/ngày, tăng khoảng 30% so với hiện nay (hiện tại sản lượng trung bình ngày đạt khoảng gần 62 ngàn lượt khách và 430 lượt chuyến bay). Đặc biệt, sản lượng chuyến bay nội địa dự kiến đến thời điểm lễ 30-4 năm 2021 tăng khoảng 40% so với cao điểm 30-4 của năm 2019 (thời điểm chưa có dịch Covid-19).
Trước lượng khách tăng cao, sân bay Nội Bài đã triển khai tích cực nhiều biện pháp để chủ động đón đợt cao điểm.
Ngay từ cuối tháng 3-2021, sân bay Nội Bài đã chủ động xây dựng phương án phục vụ cao điểm dịp Lễ 30-4 và cao điểm hè. Sân bay Nội Bài đã mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh hàng không (ANHK), hệ thống băng tải hành lý; phân bổ đủ quầy làm thủ tục cho các hãng hàng không: Nhà ga T1 hiện có 102 quầy thủ tục, có khả năng phục vụ được đến 3.060 khách/giờ. Ngoài ra, nhà ga hành khách T1 còn 11 quầy thủ tục dự phòng tại khu vực Sảnh E (Từ E01 đến E08 và từ E19 đến E21) nhằm đảm bảo giải tỏa hành khách khi có nhu cầu.
Bên cạnh đó, hiện tại tỷ lệ hành khách đi nội địa làm thủ tục qua web, qua mobile và kiosk check in đạt tỷ lệ khoảng 30-35% cũng góp phần giảm tải lượng khách làm thủ tục check-in tại quầy.
Dương Ngọc/nld.com.vn