Bộ Giáo dục gửi thư chia buồn tới nạn nhân vụ cháy trường bán trú ở Sơn La

Thứ 3, 28.11.2023 | 14:46:44
734 lượt xem

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới thân nhân các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nà Khoang, Sơn La.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, thân nhân của các học sinh gặp nạn trong vụ cháy tại Trường phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú tiểu học và THCS Nà Khoang, Sơn La, hôm 26/11, đặc biệt là gia đình em Lậu Dua Pó (SN 2009).

Em Lậu Dua Pó - học sinh lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp - là người duy nhất tử vong. Những học sinh khác thoát khỏi đám cháy nhưng ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe và tinh thần.

Trong thư, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho cháu Lậu Dua Pó. Đồng thời quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo ngành giáo dục Sơn La khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất cho Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Nà Khoang để học sinh và nhà trường sớm ổn định công tác dạy và học. Việc thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh cần được tổ chức thực hiện đúng theo quy định.

Bộ Giáo dục gửi thư chia buồn tới nạn nhân vụ cháy trường bán trú ở Sơn La - 1

Hình ảnh cháy khu nhà ở bán trú Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Nà Khoang, Sơn La (Ảnh: Tin tức Sơn La).

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 26/11, khu nhà ở bán trú của Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang xảy ra cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ 12 phòng.

Thời điểm xảy ra cháy, trong phòng ở bán trú có 5 học sinh. 4 em may mắn thoát ra khỏi phòng từ cửa sổ, còn nam sinh lớp 9 Lẩu Dua Pó bị kẹt lại và tử vong.

Xã Mường Và là xã biên giới của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số người H'mông. Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang có khoảng hơn 200 học sinh ở tại trường theo hình thức bán trú.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc/bo-giao-duc-gui-thu-chia-buon-toi-nan-nhan-vu-chay-truong-ban-tru-o-son-la-20231128110519763.htm

  • Từ khóa