Tặng Bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy dũng cảm cứu người

Thứ 3, 05.12.2023 | 15:14:55
551 lượt xem

Thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy môn toán Trường THPT Hương Vinh (thành phố Huế) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen về hành động dũng cảm cứu sống 3 người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy (bên phải).

Ngày 4/12, tại Trường THPT Hương Vinh (phường Hương Vinh, thành phố Huế), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, người đã dũng cảm cứu 3 người bị nước cuốn trôi giữa mưa lũ giữa tháng 11 vừa qua.

Ngày 22/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định tặng Bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên Trường THPT Hương Vinh đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát khỏi đuối nước trong mưa lũ.

Ngày 24/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có quyết định tặng Bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 người trong mưa lũ tại phường Hương Vinh, thành phố Huế.

Trước đó, ngày 15/11, một chiếc ghe chở 8 người dân đi chợ Phú Hậu (thành phố Huế) trở về. Khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, chiếc ghe gặp dòng nước xoáy nên bị lật, khiến toàn bộ 8 người đi trên phương tiện này bị rơi xuống sông đào Bao Vinh.

Lúc này, thầy giáo Lê Ngọc Thùy ở nhà gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu nên lập tức tiếp cận, tìm cách cứu các nạn nhân. Thầy Thùy đã bất chấp hiểm nguy cứu được 3 người bị nước lũ cuốn của vụ lật ghe. Hình ảnh người thầy cố gắng vượt qua lũ dữ cứu người được nhiều người cảm phục.

Trong vụ lật ghe này, có 3 người tự bơi được vào bờ, 3 người do thầy Thùy không quản nguy hiểm cứu sống. Còn lại hai mẹ con bà Huỳnh Thị B. (42 tuổi) và con gái là Nguyễn Thị H. (18 tuổi, cùng trú thành phố Huế) không may bị lũ cuốn tử vong.

Với hành động dũng cảm của thầy Lê Ngọc Thùy, trong dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho thầy giáo Thùy.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen và khen thưởng, động viên giáo viên Lê Ngọc Thùy.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/tang-bang-khen-cho-thay-giao-le-ngoc-thuy-dung-cam-cuu-nguoi-post785815.html

  • Từ khóa