Phát hiện nhiều vi phạm trong bữa ăn học sinh nội trú tại 8 trường

Thứ 5, 22.02.2024 | 09:00:38
474 lượt xem

Quá trình kiểm tra tại 8 trường phổ thông dân tộc nội trú, trung học cơ sở, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa mới đây đã tổ chức kiểm tra, xác minh về việc tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú tại 8 trường phổ thông dân tộc nội trú, trung học cơ sở trên địa bàn các huyện: Cẩm Thủy, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Như Xuân, Như Thanh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, các nhà trường phân công một cán bộ quản lý được tập huấn về an toàn thực phẩm phụ trách việc tổ chức bếp ăn cho học sinh, nhưng chưa được đào tạo, tập huấn về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em; chưa thành lập bộ phận chăm sóc, nuôi dưỡng và xây dựng thực đơn hằng ngày cho học sinh.

Phát hiện nhiều vi phạm trong bữa ăn học sinh nội trú tại 8 trường - 1

Trường phổ thông dân tộc nội trú, trung học cơ sở Quan Hóa (Ảnh: Trần Lê).

Ngoài ra, định mức suất ăn cho học sinh đã được các trường thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh, tuy nhiên còn thấp, khó đảm bảo về dinh dưỡng cho các em (bữa sáng từ 5.000 đến 8.000 đồng, bữa chính từ 16.000 đến 20.000 đồng).

Khu vực nhà ăn của một số trường không có bảng nội quy; kho bảo quản thực phẩm sắp xếp lộn xộn. Một số khung cửa nhà ăn, nhà bếp hư hỏng, không có lưới chắn côn trùng; khu vực sơ chế, chế biến chật hẹp, chưa đảm bảo vệ sinh.

Tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú, trung học cơ sở huyện Như Xuân, cơ quan chức năng phát hiện việc bảo quản mẫu thức ăn chín để lẫn đồ sống.

Tại thời điểm kiểm tra, các trường không cung cấp được giấy đăng ký vệ sinh thú y, kiểm dịch thực phẩm mới nhập; nhân viên nấu ăn ở một số trường chưa thực hiện đúng trang phục bảo hộ theo quy định...


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc/phat-hien-nhieu-vi-pham-trong-bua-an-hoc-sinh-noi-tru-tai-8-truong-20240221175801424.htm

  • Từ khóa