Giả danh bác sĩ quân đội quảng bá "chữa lành tự nhiên", lợi dụng trục lợi

Thứ 5, 18.05.2023 | 08:51:57
981 lượt xem

BV Trung ương Quân đội 108 cảnh báo về việc một người giả danh bác sĩ quân đội quảng bá trên mạng xã hội liệu pháp "chữa lành tự nhiên". Nhiều người chia sẻ clip, bán thực phẩm chức năng.

Trong clip được phát trên Tiktok, người này tự xưng là bác sĩ quân đội, làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Người này khẳng định mình là một bác sĩ quân đội, đã trải qua nhiều năm học tập đến "45 năm công tác" thì mới thấy rằng tất cả những gì học được và chữa bệnh cho mọi người là một điều đáng buồn.

Giả danh bác sĩ quân đội quảng bá chữa lành tự nhiên, lợi dụng trục lợi - 1

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định người mặc trang phục quân đội trong clip không công tác tại Bệnh viện (Ảnh: BV cung cấp).

"Bác sĩ giả mạo" cũng chia sẻ trong clip, trước khi nghỉ hưu người này mắc đủ thứ bệnh gồm: Bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh thoái hóa cột sống và đặc biệt rối loạn thần kinh trung ương, không tự chữa được cho mình vì mãi không khỏi.

Cuối cùng, vị "bác sĩ giả mạo" giới thiệu cuốn sách mà họ tự cho "ánh sáng" và làm theo, thì tất cả các bệnh trong người tự dưng biến mất.

Tối 17/5, Bệnh viện Trung ương Quân đội khẳng định, nhân vật tự xưng là bác sĩ quân đội không phải là người công tác tại đơn vị này. 

Việc tuyên truyền, định hướng cuốn sách mới có thể chữa bệnh cho mọi người chứ không phải các phương pháp y học hiện đại cũng rất nguy hiểm, có thể khiến người dân làm theo "thuận tự nhiên", bỏ qua các phương pháp điều trị.

Đặc biệt, có một số cá nhân đã chia sẻ đoạn clip trên lên trang facebook cá nhân (có đến 203.000 người theo dõi)  nhằm tạo niềm tin rằng "Bác sĩ quân y 108" đã khẳng định chỉ cần áp dụng "liệu pháp chữa lành tự nhiên" là "chữa tất cả" và dần dẫn dắt người dân mua thực phẩm chức năng mà người đó bán.

"Việc mạo danh, lấy thương hiệu "Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" để trục lợi cá nhân, mua bán các thực phẩm chức năng, thuốc, sách… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tạo những tư tưởng sai sự thật, nguy hiểm cho sức khỏe", đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói.

Bệnh viện này cũng khẳng định, bệnh viện và cán bộ nhân viên bệnh viện không bán thực phẩm chức năng và không bán thuốc ngoài phạm vi bệnh viện.


Tú Anh

https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-danh-bac-si-quan-doi-quang-ba-chua-lanh-tu-nhien-loi-dung-truc-loi-20230518071911096.htm

  • Từ khóa