Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022

Thứ 7, 13.08.2022 | 15:15:38
814 lượt xem

Đêm 12/8, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam-Miss World Vietnam năm 2022. Trải qua hành trình hơn 5 tháng, 37 thí sinh đã vượt một chặng đường dài rèn luyện, tự hoàn thiện bản thân để đến với đêm thi Chung kết. Kết quả Huỳnh Nguyễn Mai Phương, thiếu nữ đến từ Đồng Nai đã giành ngôi hậu sau màn “đấu” kịch tính với Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương và 2 Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Thảo (trái) và Nguyễn Phương Nhi.

Đêm chung kết Miss World năm nay có sự tham dự của đại diện tổ chức Hoa hậu Thế giới và đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska (Ba Lan). Hoa hậu Thế giới sẽ đưa ra một câu hỏi chung cho hai thí sinh cuối cùng để chọn ra ai là người sẽ trở thành Hoa hậu năm nay. Đây là nét mới của cuộc thi khiến việc xác định người chiến thắng trở nên kịch tính và hấp dẫn.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 ảnh 1

Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương cầm quyền trượng ngôi hậu.

Vòng đầu tiên thi trang phục áo dài, từ 37 thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn ra Top 20 cô gái bước vào vòng tiếp theo thi trang phục áo tắm. Vòng hai đã chọn ra 9 thí sinh vào Top 10 cùng một thí sinh đặc cách đã đạt giải thưởng phụ Người đẹp được yêu thích do cộng đồng bình chọn.

Vòng thứ ba thi trang phục dạ hội đã chọn được các thí sinh vào Top 5 chung cuộc, là: Lê Nguyễn Bảo Ngọc, SBD 228 (Cần Thơ), Huỳnh Nguyễn Mai Phương, SBD 216 (Đồng Nai), Nguyễn Phương Nhi, SBD 116 (Thanh Hóa), Nguyễn Thị Phương Linh, SBD 104 (Quảng Trị) và Nguyễn Thùy Linh, SBD 182 (Hà Nội); trong đó thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc được đặc cách vào top 5 vì giành danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Bước vào vòng thi ứng xử, mỗi thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi trực tiếp từ giám khảo. Kết quả: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi lọt vào top 3. Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu Á hậu 2 cho thí sinh Nguyễn Phương Nhi; điều đó có nghĩa hai thí sinh Mai Phương và Bảo Ngọc tiếp tục bước vào thử thách cuối cùng, đó là trả lời chung một câu hỏi của Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska để chọn ra người chiến thắng.

Trước câu hỏi: Khi thế giới ngày càng hội nhập sâu rộng thì nhiều dân tộc có nguy cơ đánh mất đi bản sắc của mình, bạn nghĩ thế nào về điều này, cả hai thí sinh đều trả lời khá tốt. Sau khi thảo luận, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã quyết định chọn Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022. Cô nhận vương miện, quyền trượng và số tiền thưởng 300 triệu đồng. Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc nhận giải thưởng 150 triệu đồng; Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi nhận giải thưởng 100 triệu đồng.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương năm nay 23 tuổi (sinh 30/9/1999), đến từ Đồng Nai, hiện đang là sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh. Cô cao 1m70, cân nặng 53kg, số đo 3 vòng 82-62-90. Cô nói tiếng Anh lưu loát, có khả năng thuyết trình và nhiều năng khiếu cá nhân nổi trội. Năm 2020, tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cô đã lọt vào Top 5 chung cuộc và giành danh hiệu Người đẹp nhân ái. Cuộc thi năm nay, trên hành trình chinh phục ngôi hậu, cô đã giành hai giải thưởng phụ là Người đẹp tài năng và giải thưởng Queen talk thuyết trình bằng tiếng Anh.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 ảnh 2

Từ trái qua Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi, Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska.

Ban tổ chức Miss World 2022 cũng trao các giải thưởng phụ với số tiền thưởng 50 triệu đồng mỗi giải cho: Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc - Người đẹp thời trang và Người đẹp nhân ái; Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi - Người có làn da đẹp; Nguyễn Thị Lệ Nam Em - Người đẹp truyền thông và Người đẹp được yêu thích; Nguyễn Khánh My - Người đẹp biển; Nguyễn Thùy Linh - Người đẹp bản lĩnh; Phan Lê Hoàng An - Người đẹp thể thao; Nguyễn Thị Phương Linh - Người đẹp du lịch; Đặng Thị Kim Thoa - Người đẹp áo dài.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 ảnh 3

Các thí sinh mở màn trong trang phục áo dài

Có bề dày tổ chức hơn 70 năm, cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World được xem là “đấu trường” nhan sắc uy tín bậc nhất thế giới. Với thông điệp “Sắc đẹp vì mục tiêu cao cả”, cuộc thi nỗ lực tìm kiếm và tôn vinh các cô gái mang vẻ đẹp hình thể cùng với nội tâm, tri thức, có tinh thần dấn thân và trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội đa dạng ở cương vị Hoa hậu. Hoa hậu thế giới Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ tham dự Cuộc thi Hoa hậu thế giới dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/huynh-nguyen-mai-phuong-gianh-vuong-mien-hoa-hau-the-gioi-viet-nam-nam-2022-post710277.html

  • Từ khóa