Thời tiết ngày 6/6: Mưa dông trên khắp cả nước

Thứ 3, 06.06.2023 | 08:51:31
512 lượt xem

Thời tiết miền Bắc tiếp tục có nắng xen kẽ trong ngày tạo cảm giác oi bức, mưa dông tập trung về chiều và tối. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng được dự báo có mưa trong hôm nay.

Ngày 6/6, nhiều nơi ở miền Bắc duy trì thời tiết oi nóng nhưng âm u, nhiều mây. Mưa dông tiếp tục xuất hiện với lượng 20-40mm, có nơi trên 60mm. Nền nhiệt vẫn có thể tăng cao vào ban ngày, phổ biến 29-33 độ C. 

Ông Vũ Tuấn Anh, dự báo viên thuộc phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), nhận định ngày 6-7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ hứng mưa dông nhưng chủ yếu vào chiều tối và đêm. Ban ngày, khu vực có mưa gián đoạn và nắng xuất hiện xen kẽ tạo ra cảm giác oi bức. 

Đến ngày 8/6, mưa khả năng gia tăng trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Lúc này, nền nhiệt giảm rõ rệt khiến thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn so với trước đó. 

Tại Hà Nội, người dân tiếp tục cảm thấy oi nóng trong hôm nay dù nền nhiệt giảm nhẹ so với một ngày trước, dao động 26-33 độ C. Khu vực được dự báo tiếp tục đón mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn vào chiều tối. 

Thời tiết ngày 6/6: Mưa dông trên khắp cả nước - 1

Trận mưa lớn chiều 4/6 ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều đồ đạc, tài sản của người dân bị cuốn trôi, hư hỏng (Ảnh: Hoàng Bình).

Trong khi đó, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có thể ghi nhận lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm trong hôm nay. Lượng mưa này không quá lớn nhưng gây nguy cơ ngập úng vùng trũng, thấp nếu xảy ra tập trung trong thời gian ngắn. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nắng nóng cũng chấm dứt, đồng thời mưa dông xuất hiện với lượng phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm trong ngày 6/6.  

Chuyên gia cho biết, trong tháng 6, bão hoặc áp thấp nhiệt đới khả năng hình thành trên khu vực Biển Đông. Hình thái này có thể ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ hoặc Trung Bộ. 

Nắng nóng tạm thời gián đoạn từ nay đến giữa tháng 6. Giai đoạn nửa cuối tháng, Bắc Bộ và Trung Bộ có thể đón thêm 2-3 đợt nắng nóng diện rộng. Cùng với đó, hai khu vực này hứng 2-3 đợt mưa dông từ nay đến cuối tháng. 

Trong khi đó, mưa được dự báo duy trì ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong suốt cả tháng do khu vực đã bước vào mùa mưa. Riêng ngày 6/6, lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm và cũng tập trung trong chiều, tối. 


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thoi-tiet-ngay-66-mua-dong-tren-khap-ca-nuoc-20230605223810613.htm

  • Từ khóa