Bổ sung vạch nét đứt để vượt xe trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thứ 6, 23.02.2024 | 08:37:15
379 lượt xem

Cục Đường bộ Việt Nam giao các đơn vị nghiên cứu tăng thêm các điểm vượt xe và bổ sung báo hiệu đường bộ trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam đã họp khẩn với đơn vị liên quan để điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Từ thực tế mặt đường chỉ có 2 làn khiến các tài xế khó khăn trong việc vượt xe, lãnh đạo Cục Đường bộ yêu cầu rà soát vị trí đường thẳng, tầm nhìn thuận lợi để điều chỉnh vạch sơn tim đường dạng nét liền sang nét đứt. Như vậy, phương tiện có thể tránh, vượt tại các điểm này khi điều kiện cho phép. 

Bổ sung vạch nét đứt để vượt xe trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - 1

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn xảy ra tai nạn vào ngày 18/2 (Ảnh: Vi Thảo).

Bên cạnh đó, Cục Đường bộ cũng yêu cầu rà soát các nút giao để điều chỉnh, bổ sung báo, vạch sơn kẻ đường và hạng mục an toàn giao thông.

Đặc biệt tại các đoạn chuyển tiếp từ 2 làn sang 4 làn và ngược lại, Cục yêu cầu bổ sung tiêu dẫn hướng, đinh phản quang, báo hiệu đường bộ, rà soát điều chỉnh vị trí, nội dung biển báo hiệu; rà soát vị trí tiềm ẩn nguy hiểm để giảm tốc độ khai thác.

Cục Đường bộ cũng sẽ có văn bản đề nghị Cục CSGT và lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên tuyến Cam Lộ - La Sơn và La Sơn - Hòa Liên.

Về lâu dài, cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ được mở rộng quy mô lên 4 làn xe và không còn cảnh thiếu dải phân cách giữa như hiện nay.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-sung-vach-net-dut-de-vuot-xe-tren-cao-toc-cam-lo-la-son-20240222231313483.htm

  • Từ khóa