Lần đầu tiên hàng trăm đại biểu thiếu nhi xuất sắc về nguồn tại Điện Biên

Thứ 4, 17.04.2024 | 14:39:10
211 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 trong các ngày từ 24 đến 26/4 tới đây tại thành phố Điện Biên Phủ.

Các "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" trải nghiệm, tranh tài đẩy xe đạp thồ.


Đây là lần đầu tiên 200 "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" từ khắp mọi miền Tổ quốc có dịp tham gia một hành trình về nguồn tại xứ sở hoa ban, cũng là nơi các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng để đất nước có hòa bình như ngày hôm nay.

Được lựa chọn từ Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" từ cấp liên đội đến cấp tỉnh, thành phố, 200 đại biểu thiếu nhi về dự Liên hoan toàn quốc lần này đều là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; giành giải cao trong các cuộc thi kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do tổ chức Đoàn, Hội đồng Đội các cấp triển khai thời gian qua.

Với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng”, Liên hoan bao gồm hàng loạt hoạt động trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa gắn với các địa danh, di tích lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan là dịp để tăng cường giáo dục thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước cũng như vai trò, tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Qua các hoạt động được thiết kế kỹ lưỡng, chi tiết của Liên hoan, Ban Tổ chức mong muốn khơi dậy, lan tỏa niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng hòa bình, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đất nước hôm nay đối với những hy sinh của ông cha. Từ đây, giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/lan-dau-tien-hang-tram-dai-bieu-thieu-nhi-xuat-sac-ve-nguon-tai-dien-bien-post805133.html  • Từ khóa