Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ 7, 18.05.2024 | 14:52:14
371 lượt xem

Sáng 18-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ​Hội thảo quốc gia với chủ đề “Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì hội thảo.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
 Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương đồng chủ trì hội thảo.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh: Xác định là tổ chức tiên phong vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam ý thức được trách nhiệm và vai trò của mình trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới chuyển đổi số nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình, đồng thời hỗ trợ hội viên, phụ nữ hiệu quả vào tham gia quá trình chuyển đổi số quốc gia.  

Hội thảo đã thảo luận hai chủ đề chính: Những vấn đề lý luận và bối cảnh chung của chuyển đổi số hiện nay và chuyển đổi số trong hoạt động Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; những mô hình thực tiễn, các giải pháp nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số. Đặc biệt, hội thảo tập trung cung cấp các thông tin quan trọng cả về lý luận và thực tiễn để Hội xây dựng Đề án hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số đến năm 2030 trình Chính phủ phê duyệt, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
 Các đại biểu dự hội thảo tham quan triển lãm "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" .

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được 29 báo cáo tham luận của các học giả, nhà khoa học, nhà quản lý. Các bài viết có nội dung sâu sắc, có hàm lượng khoa học, ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn liên quan đến chủ đề hội thảo. Các tham luận cũng như những ý kiến chia sẻ, tọa đàm, thảo luận tại hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ hơn những vấn đề lý luận về chuyển đổi số, thực trạng công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam hiện nay; vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam tham gia quá trình chuyển đổi số; những vấn đề đặt ra, các giải pháp, kiến nghị được đề xuất trong thúc đẩy chuyển đổi số trong triển khai công tác Hội và hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/thuc-day-chuyen-doi-so-trong-hoat-dong-cua-hoi-lien-hiep-phu-nu-viet-nam-777392

  • Từ khóa