Bình Định sẵn sàng tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về nước

Thứ 7, 29.02.2020 | 18:25:38
272 lượt xem

UBND tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch sẵn sàng tiếp nhận, bố trí địa điểm cách ly, theo dõi y tế đối với công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải, 3 sân bay có thể tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về là Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ. Theo đó, các địa phương đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp đón công dân về nước bảo đảm an toàn. Cảng Hàng không Phù Cát đã bố trí khu vực cách ly khi khách xuống sân bay, kiểm tra thân nhiệt và y tế, sau đó đưa công dân về địa điểm cách ly 14 ngày.

binh dinh san sang tiep nhan cong dan tu vung co dich ve nuoc hinh 1
Khử trùng khoang hành lý sân bay Phù Cát.


Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Cảng Hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Cảng Hàng không Phù Cát cũng chuẩn bị phòng cách ly có đầy đủ trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó. Đồng thời, chúng tôi cũng tăng cường tất cả các lực lượng sẵn sàng trong trường hợp có chuyến bay quốc tế đến từ các địa bàn có dịch. Đối với ga quốc tế các biện pháp chống dịch luôn luôn ở tình trạng thường trực 100%.”  

binh dinh san sang tiep nhan cong dan tu vung co dich ve nuoc hinh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao đổi với nhân viên Cảng Hàng không Phù Cát về công tác phòng chống dịch.


Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh khẩn trương triển khai công tác giám sát, cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu những người nhập cảnh đến từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc phải được cách ly khi nhập cảnh vào địa phương. UBND tỉnh Bình Định dự kiến bố trí cách lý công dân từ vùng dịch trở về tại 2 địa điểm xa khu dân cư, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát, đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế khả năng lây lan đối với nhân dân trên địa bàn. UBND tỉnh Bình Định đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan trong việc tiếp đón và cách ly những công dân này. Đến nay địa phương đã sẵn sàng cho công việc tiếp đón, cách ly các công dân từ vùng dịch về nước”./.

Thành Long/VOV - Miền Trung 

https://vov.vn/tin-24h/binh-dinh-san-sang-tiep-nhan-cong-dan-tu-vung-co-dich-ve-nuoc-1016046.vov

  • Từ khóa