Đầu bếp Võ Quốc bị phạt 7,5 triệu đồng do xúc phạm báo chí trên mạng

Thứ 3, 03.10.2023 | 09:24:51
336 lượt xem

Ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc)

Theo ông Lâm Đình Thắng, đây là lần thứ hai Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh mời ông Võ Đình Quốc đến làm việc. Trước đó, do bận công tác nước ngoài nên ông Võ Đình Quốc cử trợ lý đến làm việc.

Tại buổi làm việc ngày 2/10, đầu bếp Võ Quốc nhận thức hành vi sai phạm của mình, nhận trách nhiệm về các phát ngôn đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân.

Sở Thông tin và Truyền thông ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Đình Quốc mức phạt 7,5 triệu đồng theo điều 101 Nghị định 15/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ngoài ra, đầu bếp Võ Quốc còn cam kết không tái phạm và sẽ có xin lỗi công khai trên tài khoản Facebook cá nhân.

Trước đó, tối 21/9, Facebook Vo Quoc có bài viết với những câu chửi bới thiếu văn hóa với các nhà báo. Dưới bài viết này có một số tài khoản Facebook khác bình luận hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các bình luận này. Các nội dung này nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh.

Trưa 22/9, đầu bếp Võ Quốc xóa nội dung trên và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết, mà nêu lý do Facebook bị hack. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ chỉ ra việc bị hack và lấy lại tài khoản trong thời gian ngắn là vô lý. Sau đó, tài khoản này tiếp tục xóa bài xin lỗi.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý chủ tài khoản này. Ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông gửi thư mời đầu bếp Võ Quốc làm việc để làm rõ các phát ngôn trên mạng xã hội.

Đầu bếp Võ Quốc tên đầy đủ là Võ Đình Quốc (sinh năm 1980, quê Bình Phước), được biết đến là một đầu bếp nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình nấu ăn trên đài truyền hình.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/dau-bep-vo-quoc-bi-phat-75-trieu-dong-do-xuc-pham-bao-chi-tren-mang-post775581.html

  • Từ khóa