Phạt tù nhóm đối tượng mua bán 11 cô gái phục vụ khách hát Karaoke

Thứ 4, 29.11.2023 | 08:49:43
615 lượt xem

Mua bán 11 cô gái từ 15 đến 18 tuổi để phục vụ khách hát karaoke, đối tượng cầm đầu lãnh mức án tù chung thân, các đối tượng còn lại lãnh án từ 5 năm đến 30 năm tù giam.

Các bị cáo tại phiên tòa. 

Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 10 bị cáo về các tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Mua bán người”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Thị Hoa 39 tuổi, trú tại phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng cầm đầu.

Theo nội dung cáo trạng, Hoa thuê một quán karaoke trên đường Y Ngông, thành phố Buôn Ma Thuột. Khi khách đến hát thường liên hệ với Hoa để gọi các nhân viên nữ đến phục vụ với số tiền từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng/1 nhân viên, cho 2 giờ phục vụ. Nếu quá thời gian này thì khách phải trả thêm tiền.

Nhận thấy việc làm này mang lại lợi nhuận cao nên sau đó, Hoa đã tuyển nhiều nhân viên nữ để phục vụ khách đến hát Karaoke.

Hoa sử dụng nhiều hình thức như đăng tin trên Facebook hoặc liên hệ với một số đối tượng để tuyển dụng nhân viên nữ. Đồng thời, Hoa thuê một căn nhà trên đường Đặng Thái Thân, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột để làm nơi cho các nhân viên ăn ở, sinh hoạt.

Hoa chỉ đạo các nam nhân viên đứng ra tuyển các nhân viên nữ và đưa đón, quản lý, giám sát, không để nữ nhân viên bỏ trốn trong quá trình đi làm cũng như trong quá trình ăn ở, sinh hoạt tại căn nhà thuê trên đường Đặng Thái Thân.

Công việc của các nữ nhân viên là đi hát karaoke và đi nhậu với khách. Mỗi lượt tiếp khách, các nữ nhân viên được trả công từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng nhưng phải nộp lại cho Hoa.

Đến cuối tháng, Hoa cộng số tiền của mỗi nhân viên rồi chia theo tỷ lệ Hoa được hưởng 50%, nhân viên được hưởng 50%. Ngoài ra, Hoa còn trích một phần tiền thu nhập từ nhân viên nữ để trả công cho các nam nhân viên từ 4 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ năm 2022 đến tháng 3/2023, bị cáo Hoa và các đồng phạm đã mua bán tổng cộng 11 cô gái từ 15 đến 18 tuổi ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với giá từ 4 đến 35 triệu đồng.

Tại phiên toà, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa tù chung thân về các tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Mua bán người”; 9 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 5 năm đến 30 năm tù giam cũng với các tội danh trên.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/phat-tu-nhom-doi-tuong-mua-ban-11-co-gai-phuc-vu-khach-hat-karaoke-post784894.html

  • Từ khóa