“Tấm vé mời” đặc biệt

Chủ nhật, 26.11.2023 | 09:02:29
376 lượt xem

Trong Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, Trung úy Bùi Tuấn Ngọc, Bí thư Đoàn cơ sở Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực văn học, nghệ thuật với ca khúc “Ai về quê hương tôi Quảng Ninh”.

Bùi Tuấn Ngọc sinh ra và lớn lên trong gia đình quân nhân, có bố đang công tác tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh. Ngay từ nhỏ, Tuấn Ngọc sớm bộc lộ khả năng ca hát và niềm đam mê âm nhạc. Năm học lớp 10, nhà trường tổ chức hội thi văn nghệ, Tuấn Ngọc giấu bố mẹ, tự mình đăng ký tham gia. Kết thúc hội thi, anh mang giấy khen giành giải nhất về nhà khoe với bố mẹ khiến cả nhà bất ngờ. Cũng dịp sinh nhật năm đó, Tuấn Ngọc được bố mẹ thưởng cho cây đàn guitar và piano. Từ đó, anh miệt mài tự học, sáng tác, rồi tham gia tổ chức các hoạt động thiện nguyện dưới sự định hướng của bố mẹ. Niềm vui của gia đình được nhân lên khi Bùi Tuấn Ngọc đỗ thủ khoa thanh nhạc khóa 38 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (năm 2017).

“Tấm vé mời” đặc biệt
Trung úy Bùi Tuấn Ngọc (thứ hai, từ trái sang) đoạt giải Nhất Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. 

Sau khi rời giảng đường đại học, Bùi Tuấn Ngọc về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và được bầu làm Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Từ những chất liệu của cuộc sống hằng ngày, anh sáng tác rất nhiều ca khúc về người lính Cụ Hồ, quê hương, đất nước, đặc biệt là những ca khúc về Quảng Ninh. Từ địa đầu Móng Cái, Quan Lạn, Cô Tô cho đến những địa danh lịch sử: Yên Tử, Pò Hèn... gắn liền với truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc, nhẹ nhàng đi vào trong những ca từ mượt mà, êm ái của anh. Bùi Tuấn Ngọc chia sẻ về tác phẩm đoạt giải Nhất: “Đây không chỉ là tác phẩm âm nhạc tôi viết dành tặng quê hương dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh mà còn là “tấm vé mời” đặc biệt gửi đến những người nghe ca khúc, hãy về với Quảng Ninh để cảm nhận vị mặn của gió biển, nụ cười vượt qua gian khó và sức vươn lên của con người nơi đây. Tấm lòng của họ luôn rộng mở chào đón bạn bè, du khách cùng về tham quan và cảm nhận”.

Không chỉ thành công trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, Bùi Tuấn Ngọc còn phát huy vai trò của Bí thư đoàn khi tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện và giao lưu với nước bạn Lào, Cuba... Đi đến đâu anh cũng nhận được sự ủng hộ của khán giả trong và ngoài nước. Với những nỗ lực đóng góp của bản thân, Bùi Tuấn Ngọc được nhận Huân chương Hữu nghị của Bộ Quốc phòng Lào; Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trong tổ chức, tham gia hoạt động Tháng thanh niên năm 2023; giải Nhì Cuộc thi sáng tác về tuổi trẻ Quảng Ninh; giải Ba Cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống phụ nữ Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/tam-ve-moi-dac-biet-752368

  • Từ khóa