Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà

Thứ 2, 19.02.2024 | 00:00:00
531 lượt xem

Từ ngày 17-19/2, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La tổ chức tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 với các chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc.

Lễ dâng hương tại Khu du lịch văn hóa tâm linh huyện Quỳnh Nhai. 

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 là tổng hòa của nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, giới thiệu về mảnh đất Quỳnh Nhai tươi đẹp, con người Quỳnh Nhai nồng hậu, thân thiện và mến khách.

Đến với ngày hội, nhân dân và du khách có những trải nghiệm, khám phá nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như đua thuyền truyền thống; tham quan quần thể khu du lịch văn hóa tâm linh; không gian văn hóa các dân tộc, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, sản vật địa phương và sản phẩm OCOP tiêu biểu; chợ cá sông Đà.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 1Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 2

Đông đảo đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện tham dự lễ khai mạc tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai 2024.

Trong tuần văn hóa còn diễn ra hoạt động lướt ván phản lực; dù lượn trên lòng hồ sông Đà hùng vĩ và thơ mộng; triển lãm ảnh đẹp du lịch Quỳnh Nhai; thi câu cá, thi chim chào mào đấu hót, thi trò chơi dân tộc kéo co, tó mák lẹ, tung còn…

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện năm nay là lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra tại cầu Pá Uôn, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai với sự tham gia của 470 vận động viên thuộc 16 đội.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 3Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 4

Hoạt động đua thuyền và biểu diễn lướt ván trên sông Đà là một trong những điểm nhấn của tuần văn hóa thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai.

Các đội đua thuyền đến từ các xã của huyện Quỳnh Nhai, Mường La (tỉnh Sơn La), tỉnh Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, tham gia 3 nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ và nội dung phối hợp nam, nữ với cự ly 1.500m.

Ông Hoàng Tiến Cường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai, cho biết, du lịch Quỳnh Nhai đang ngày càng phát triển, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách; tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội; giải quyết việc làm cho người dân vùng lòng hồ sông Đà, góp phần ổn định đời sống của nhân dân các dân tộc huyện một cách bền vững.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 5Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch trên sông Đà ảnh 6

Nội dung thi bắn nỏ tại tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai và một trong những hoạt động không thể thiếu của người dân nơi đây trong dịp này là lấy nước tại giếng ngọc đền Nàng Han để cầu sức khỏe, bình an.

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch là dịp để quảng bá về vùng đất, con người Quỳnh Nhai; đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc. Đây cũng dịp để động viên tinh thần nhân dân, tạo sự đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trong và ngoài tỉnh.

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai là nơi tạo cơ hội và điều kiện tốt giúp kết nối mọi người, cộng đồng các dân tộc; thu hút các doanh nghiệp, du khách cùng trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư khai thác các tài nguyên du lịch của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/soi-dong-tuan-van-hoa-the-thao-va-du-lich-tren-song-da-post796566.html

  • Từ khóa