Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị

Thứ 5, 16.05.2024 | 09:17:59
374 lượt xem

Thác Tà Puồng nằm ở Miền tây Quảng Trị, thác nước được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hoang sơ, với dòng nước mát rượi. Thu hút nhiều du khách tìm đến tham quan, vui chơi.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 1

Thác Tà Puồng nằm ở thôn Trăng Tà Puồng, thuộc xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Để đến được thác Tà Puồng, du khách phải vượt một quãng đường hơn 100km từ thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 2Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 3

Thác Tà Puồng là điểm vui chơi yêu thích của du khách khi được đắm mình dưới làn nước mát lạnh, trong vắt mỗi dịp cuối tuần và ngày nghỉ lễ, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng ngày hè này.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 4

Thác Tà Puồng cao khoảng 20m, có diện tích hồ nước dưới thác rộng 200m2, độ sâu 7m. Hiện nay,  Tổ mô hình quản lý du lịch cộng đồng thôn Trăng Tà Puồng đang khai thác du lịch, tổ chức đón khách tại thác Tà Puồng.

Tổ mô hình du lịch cộng đồng kể trên có 22 hộ dân tham gia, mô hình này vừa tạo việc làm cho người dân, vừa khai thác tiềm năng du lịch ở miền tây Quảng Trị, góp phần quảng bá cảnh đẹp quê hương và văn hóa truyền thống, các món ăn đặc trưng của bà con Vân Kiều.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 5Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 6

Theo thống kê, trong 3 tháng qua, thác Tà Puồng đón hơn 5.000 lượt khách, tính riêng trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 -1/5 có đến khoảng 3.000 lượt khách tìm đến thác Tà Puồng để tham quan, vui chơi.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 7

Để đảm bảo an toàn, đơn vị khai du lịch luôn cử người túc trực ở hồ nước dưới thác, phát áo phao cho du khách, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy, một du khách, cho biết rất bất ngờ trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ của thác Tà Puồng, dòng nước mát rượi, trong xanh, dòng nước từ trên đỉnh thác chảy xuống như dải lụa trắng khiến chị Thùy và nhiều du khách vô cùng thích thú.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 8Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước ở Quảng Trị - 9

Đến với thác Tà Puồng, du khách không chỉ được ngâm mình trong dòng nước trong vắt, mát rượi, thỏa sức check-in trước vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên giữa những cánh rừng hoang sơ mà còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đồng bào Vân Kiều.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/ve-dep-hoang-so-ky-vi-cua-thac-nuoc-o-quang-tri-20240510191445497.htm

  • Từ khóa