Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt "hút" khách đến cắm trại, chụp ảnh

Thứ 6, 24.05.2024 | 08:14:05
408 lượt xem

Anh Chu Đức Việt đến gốc phượng ở đầm Vân Trì 3 lần liên tiếp trong nửa tháng. Anh mang theo bàn ghế như đi cắm trại, thong thả ngồi thưởng trà, vãn cảnh.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 1

Thời gian gần đây, hàng phượng bung nở đỏ rực ở đầm Vân Trì (Đông Anh, Hà Nội) là điểm đến yêu thích của người dân Hà Nội. Khu vực này có hồ nước với hàng phượng trải dài, và nhiều bãi đất rộng, khung cảnh ngoại thành yên bình.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 2

Anh Chu Đức Việt (37 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) tình cờ biết đến địa điểm này qua các trang mạng xã hội. Là người yêu thích cắm trại, dã ngoại, anh Việt không chần chừ "lên đồ" cho chuyến thư giãn trong ngày.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 3

Sự bình yên bên hồ Vân Trì với sắc hoa phượng nở đỏ rực tách biệt hẳn với sự nhộn nhịp của phố thị trung tâm.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 4

Để tận hưởng khung cảnh này trọn vẹn, anh Việt mang theo một chiếc ghế cắm trại, bàn gấp, một chiếc loa nhỏ, máy pha cà phê hoặc có khi là ấm pha trà. 

"Việc của tôi chỉ là chọn 1 gốc phượng có tán rộng, bãi đất có chỗ để xe sau đó sắp xếp đồ ra và ngồi ngắm cảnh", anh Việt nói.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 5

Sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng được làm dịu bởi mặt hồ xanh ngắt, êm ả. Du khách có thể tới đây để câu cá.

Theo lời anh Việt, khu vực này cứ vài chục mét lại có một gốc phượng cổ thụ, được trồng ven hồ. Do ở vùng ngoại thành nên tách biệt hẳn với nhịp sống đô thị.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 6

Thời điểm hiện tại, đầm Vân Trì đang là địa điểm hút khách nên khá đông người đến chụp ảnh. Để tranh thủ lúc vắng, anh Việt di chuyển trong khoảng 12-15h.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 7

"Thời gian giữa trưa nắng gắt nên mọi người sẽ ít đi, nhưng muốn có ảnh đẹp thì nắng cũng rất quan trọng. Ngoài ra ở đây nhiều cây cối, có hồ nước, ít nhà cao tầng nên không quá nóng bức", nam du khách gợi ý.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 8

Hoa phượng ở đầm đang vào giai đoạn nở đẹp nhất và kéo dài tới cuối tháng 5. Quanh đầm Vân Trì không có dịch vụ quán xá, không thu phí du khách đến ngắm hoa chụp ảnh.

Cây phượng ở ngoại thành Hà Nội gây sốt hút khách đến cắm trại, chụp ảnh - 9

Đầm Vân Trì độc đáo này cách cầu Nhật Tân khoảng 7km. Từ đường lớn đi vào ven bờ đầm khoảng 500m, đường đất nhưng khá dễ đi. 

Du khách lưu ý thu dọn rác sau khi ra về để không gian luôn được thoáng đãng, sạch sẽ.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/cay-phuong-o-ngoai-thanh-ha-noi-gay-sot-hut-khach-den-cam-trai-chup-anh-20240522174047687.htm

  • Từ khóa