Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng

Chủ nhật, 09.06.2024 | 09:04:47
393 lượt xem

Tối 8/6, tại Đà Nẵng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF) với chủ đề “Kết nối toàn cầu, rạng rỡ năm châu” đã chính thức được khai mạc.

Màn trình diễn của đội Đà Nẵng, Việt Nam


Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Cùng dự có các vị khách quốc tế, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban bộ ngành trung ương, các địa phương bạn và thành phố Đà Nẵng.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 2

Đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) mang “Vũ điệu bầu trời” đến khán giả.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Đà Nẵng không chỉ có sự hấp dẫn của vị trí địa lý, phong cảnh thiên nhiên mà thành phố còn hướng đến sự hoàn thiện về chính sách, sự chuyên nghiệp, sáng tạo và quyết liệt của đội ngũ quản lý, trí thức, người lao động giữ vững bản sắc văn hoá nồng hậu, hiếu khách của người dân thành phố.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 3

Việt Nam trình diễn trong 21 phút.

Tất cả nhằm nỗ lực để tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn một địa phương có bản sắc riêng. Đó chính là những giá trị mà thành phố Đà Nẵng đã và đang xây dựng, gìn giữ và vun đắp.

Ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng hiểu sâu sắc rằng, để có sự phát triển bền vững, không chỉ dựa vào sức mạnh nội sinh, mà cần có sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Trung ương, các địa phương bạn, bạn bè trong và ngoài nước. Với phương châm “kết nối toàn cầu”, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của quý vị để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, giàu bản sắc và bền vững, cùng Việt Nam “rạng rỡ năm châu”.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 4

"Vũ điệu" đầy màu sắc.

DIFF 2024 có 8 đội tham gia gồm: Pháp, Italia, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan, Đà Nẵng (Việt Nam). Các đội sẽ so tài trong 5 đêm kéo dài từ nay đến ngày 13/7.

Ngay sau lễ khai mạc, là màn trình diễn của hai đội Việt Nam và Pháp với chủ đề “Tinh hoa văn hoá”.

Năm nay, đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) giới thiệu đến khán giả bản hoà tấu mang tên “Vũ điệu bầu trời”. Trong 21 phút trình diễn, Đà Nẵng đã “kéo” người xem trải dài cảm xúc với 3 chương: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 5
Đêm đầu tiên mang chủ đề “Tinh hoa văn hóa”.

Những bông pháo mở đầu tiết mục thể hiện trên nền nhạc bài hát “Thiên đàng” như cánh chim chao liệng trên bầu trời, nhẹ nhàng và bay bổng. Khi âm nhạc bắt đầu sôi động cũng là lúc các đợt pháo hoa bùng nổ, tỏa tia sáng rộng và rực rỡ hơn bao giờ hết.

Tạo hình tựa như những chú chim sải cánh bay cao chính là biểu trưng cho sự phát triển và thăng hoa của thành phố biển xinh đẹp, lòng hiếu khách của người dân Đà Nẵng. Những chùm pháo cuối cùng được bung nở liên tiếp, đan cài hàng trăm hiệu ứng ánh sáng cùng lúc, khiến người xem choáng ngợp và thích thú.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 6

Đương kim vô địch Pháp không làm người xem thất vọng khi quay trở lại.

Đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) cũng không kém cạnh khi mang “Vũ điệu của Rồng” đến Lễ hội năm nay. Đội Pháp đã vẽ lên bầu trời sông Hàn những “vũ điệu” đầy mê hoặc và cuốn hút nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 7

Đội Pháp và những “vũ điệu” đầy mê hoặc.

Bắt đầu bằng âm hưởng hùng tráng, có phần da diết của “Lady Dragon”, pháo hoa của đội thi được bắn đầy kỹ thuật và khéo léo lên bầu trời tạo nên những dòng sóng ánh sáng uốn lượn tựa như những chú rồng dũng mãnh. Những chùm pháo được xếp tầng, xoay chuyển liên hồi để hòa nhịp theo những âm thanh cuốn hút của “The Light”, “Requiem for A Dying Sea”,...

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 8

Pháp truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người.

Bùng nổ là khi những giai điệu sôi động của “Kill This Love” do nhóm nhạc nữ đình đám Hàn Quốc Blackpink thể hiện cất lên, khiến những tràng pháo tay nổ lên không ngớt. Đội thi còn ghi điểm mạnh mẽ với khán giả khi mang cả âm nhạc Việt Nam với bài “Ngọt ngào ở ngày mai” của Mỹ Tâm và rapper Suboi vào phần trình diễn của mình.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 9

Bùng nổ "bữa tiệc" ánh sáng.

Xem kẽ giữa các màn trình diễn, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng và hào hùng cũng được thể hiện bởi nhiều nghệ sĩ như lời đón chào nồng hậu của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Những vũ điệu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 10

Đội Pháp đã từng vô địch DIFF 2023.

Sau đêm khai mạc, đêm tiếp theo sẽ là cuộc tranh tài giữa các đội: Italia – Mỹ, diễn ra vào đêm 15/6 với chủ đề: Tuyệt tác thiên nhiên.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/nhung-vu-dieu-phao-hoa-tren-bau-troi-da-nang-post813413.html

  • Từ khóa