Du khách bị bỏ rơi khi lặn biển, phải bơi 2 tiếng vào bờ: "Thật kinh khủng"

Thứ 2, 24.06.2024 | 14:33:31
289 lượt xem

3 du khách Trung Quốc bị bỏ rơi trên biển cùng người hướng dẫn lặn đã phải bơi 2 tiếng đồng hồ để vào bờ. Họ mô tả hành trình bơi lội này là "kinh khủng".

Theo Shangyou News, Jin (đến từ tỉnh Chiết Giang), một trong 3 du khách, cho biết họ được du thuyền đưa đến một địa điểm gần đảo ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) vào ngày 9/6. Đây là nơi họ làm bài kiểm tra giấy phép lặn.

Khi thuyền đưa nhóm du khách đến điểm lặn, một thành viên thủy thủ đoàn đã bảo họ bơi trở lại sau đó vì "quá bận để đón bạn". 

"Trong cuộc trò chuyện giữa người hướng dẫn của chúng tôi và thành viên phi hành đoàn, thuyền trưởng đã đồng ý đón chúng tôi khi thực hiện hành trình quay lại", Jin kể. 

Bài kiểm tra lặn mà Jin và du khách thực hiện diễn ra từ 14h đến 16h cùng ngày. Họ đã đợi đến 18h15, nhận ra tàu sẽ không quay lại đón mình.

Du khách bị bỏ rơi khi lặn biển, phải bơi 2 tiếng vào bờ: Thật kinh khủng - 1

Thủy thủ đoàn trên du thuyền không quay lại đón du khách do "quá bận" (Ảnh: Baidu).

Jin cho biết không ai trong số họ mang theo điện thoại di động, nên không thể liên lạc với du thuyền. Họ quyết định cố gắng bơi trở lại bờ trước khi trời tối.

Ba du khách chỉ có một vòng bơi ở giữa nên hai người nắm chặt bên ngoài và Jin ở giữa, trong khi huấn luyện viên kéo vòng bơi theo. Jin mô tả hành trình bơi lội kéo dài hai giờ đồng hồ là "kinh khủng".

"Nửa giờ sau khi chúng tôi bắt đầu bơi, tôi cảm thấy nước biển quá lạnh và bầu trời trở nên u ám. Một thời gian sau, trời bắt đầu mưa và sóng dâng cao hơn", anh nói. 

Jin hoàn toàn cạn kiệt năng lượng, không thể cử động chân mà chỉ có thể kéo tay từ từ.

"Toàn thân tôi lạnh và tê dại", Jin nói.

Cả nhóm đến bờ biển lúc 20h, một phần nhờ dòng nước chảy theo hướng vào bờ. Họ phải mất thêm nửa giờ đi bộ từ bãi biển đầy đá đến con đường lớn, sau đó đi nhờ xe đến bệnh viện.

Du khách bị bỏ rơi khi lặn biển, phải bơi 2 tiếng vào bờ: Thật kinh khủng - 2

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sau phản ánh của Jin (Ảnh: Baidu).

Jin cho biết công ty du thuyền chỉ đề nghị bồi thường số tiền gấp 10 lần giá vé tàu họ mua. Quá bức xúc về cách hành xử của đơn vị này, anh sử dụng mạng xã hội để khiếu nại về việc bỏ rơi du khách. 

"Khiếu nại của chúng tôi không phải là một nỗ lực nhằm tăng mức bồi thường. Chúng tôi mong cơ quan chức năng can thiệp để tránh những sự việc tương tự", Jin cho hay. 

Khi bài đăng trên mạng xã hội của Jin được lan truyền rộng rãi, cơ quan du lịch địa phương đã điều tra vụ việc.

"Chúng tôi dự kiến sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết", một quan chức cho biết, khuyến cáo du khách không nên lặn gần đảo Chu Tái vì nơi đó chưa được phát triển đồng bộ.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-bi-bo-roi-khi-lan-bien-phai-boi-2-tieng-vao-bo-that-kinh-khung-20240622210010704.htm

  • Từ khóa