Triều Tiên tăng cường năng lực phòng vệ của lực lượng không quân

Thứ 7, 02.12.2023 | 09:14:00
296 lượt xem

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh Không quân ngày 30/11, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ thị lực lượng không quân nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và tác chiến.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA/VOV) 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đề ra các chính sách tác chiến và chiến thuật nhằm tăng cường năng lực phòng vệ toàn diện của lực lượng không quân. Chỉ thị của lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự hồi tuần trước.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, ngày 1/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với 11 cá nhân của Triều Tiên có liên quan việc phát triển vệ tinh và tên lửa đạn đạo. Đây là động thái nhằm phản đối vụ phóng vệ tinh trinh sát quân sự của Bình Nhưỡng.

Thông báo của Hàn Quốc được đưa ra cùng ngày Mỹ, Nhật Bản và Australia công bố một loạt lệnh trừng phạt tương tự.

Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chương trình du lịch đến làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều đã bị đình chỉ do lo ngại về an toàn.

Tuần trước, Triều Tiên thông báo khôi phục tất cả các biện pháp quân sự đã tạm dừng theo hiệp định quân sự năm 2018 với Hàn Quốc, nhằm đáp trả việc Seoul đình chỉ một phần thỏa thuận liên quan đến việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh quân sự.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/trieu-tien-tang-cuong-nang-luc-phong-ve-cua-luc-luong-khong-quan-post785512.html

  • Từ khóa