Xả súng tại trường đại học lớn của Mỹ, 3 người chết

Thứ 5, 07.12.2023 | 14:38:40
359 lượt xem

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau vụ nổ súng trong khuôn viên trường Đại học Nevada-Las Vegas (UNLV) thuộc bang Nevada, Mỹ.

Xả súng tại trường đại học lớn của Mỹ, 3 người chết - 1

Cảnh sát sơ tán những người có mặt tại hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Getty).

Trong tuyên bố ngày 6/12 giờ địa phương, Sở Cảnh sát Las Vegas xác nhận 3 người bị bắn đã thiệt mạng trong đó có cả nghi phạm trong khi 1 người bị thương trong tình trạng nguy kịch. 

Trong khi đó, ông Adam Garcia, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát tại trường đại học UNLV, cho biết nhận được cuộc gọi báo về vụ việc vào lúc 11h45. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã triển khai ứng phó. Đến 12h37, cảnh sát cho biết nghi phạm đã chết nhưng không nói rõ nghi phạm tử vong do bị cảnh sát bắn hạ hay tự sát. 

Giáo sư Vincent Perez tại trường UNLV cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng trong khuôn viên trường. "Tôi có thể nói khoảng 7, 8 phát súng, nghe rất to. Ngay khi nghe thấy, chúng tôi chạy vào trong và nhận ra đây là một vụ nổ súng thực sự và có kẻ xả súng đang hoạt động trong khuôn viên trường", ông Perez nói.

Một nguồn thực thi pháp luật cho biết, nghi phạm là một cựu giáo sư đại học 67 tuổi. Người này được cho là có mối liên hệ với các trường đại học ở Georgia và Bắc Carolina nhưng hiện chưa rõ mối liên hệ gì với UNLV hay không.

Trung tâm chấn thương của Bệnh viện Sunrise cho biết đang tích cực điều trị cho 3 nạn nhân bị thương sau vụ xả súng. Giám đốc y tế chấn thương, tiến sĩ Chris Fisher cho biết bệnh viện Sunrise đã kích hoạt quy định về thương vong hàng loạt khi nhận được thông tin về vụ việc.

Xả súng tại trường đại học lớn của Mỹ, 3 người chết - 2

Người thân lo sợ chờ đợi ở bên ngoài hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: AFP).

Một người bị thương do đạn bắn đã được đưa đến bệnh viện địa phương.  Theo Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Las Vegas Kevin McMahill, nạn nhân này ban đầu được xác nhận đang trong tình trạng nguy kịch và sau đó đã ổn định hơn.

Cảnh sát sau đó tiến hành lục soát từng tòa nhà tại khu vực để đảm bảo không có thêm nạn nhân hoặc đối tượng nào.

Hiện Cảnh sát trưởng Kevin McMahill của Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết không còn bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng, nhưng khuôn viên chính của UNLV và các chi nhánh khác của trường đại học này tiếp tục đóng cửa trong ngày để bảo đảm an ninh. 


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/xa-sung-tai-truong-dai-hoc-lon-cua-my-3-nguoi-chet-20231207094305728.htm

  • Từ khóa