Triều Tiên tuyên bố phóng thêm vệ tinh có thể dẫn đường tấn công

Thứ 7, 09.12.2023 | 14:41:56
337 lượt xem

Triều Tiên sẽ phóng thêm các vệ tinh trinh sát trong tương lai gần để thu thập thông tin về các hoạt động quân sự của đối phương và dẫn đường tấn công nếu cần thiết.

Triều Tiên tuyên bố phóng thêm vệ tinh có thể dẫn đường tấn công - 1

Rocket mang theo vệ tinh trinh sát của Triều Tiên được phóng đi hôm 21/11 (Ảnh: Reuters).

Hãng thông tấn KCNA ngày 9/12 cho biết, Triều Tiên quyết tâm phóng thêm các vệ tinh trinh sát trong tương lai. Những vệ tinh này sẽ được mô phỏng theo vệ tinh Malligyong-1 mà Bình Nhưỡng phóng vào tháng 11.

"Nếu cần thiết, chúng sẽ làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt chúng tôi đến một cuộc tấn công cực mạnh", KCNA cho hay.

Trước đó, tối 21/11, Triều Tiên đã phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự sau hai lần phóng thất bại.

Thành công này đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Bình Nhưỡng. Các vệ tinh trinh sát sẽ giúp Bình Nhưỡng nhận được cảnh báo sớm hơn bình thường nếu xảy ra các đòn tấn công từ phía Hàn Quốc và Mỹ.

Diễn biến này khiến Mỹ và các đồng minh châu Á lo ngại. Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ chỉ trích vụ phóng của Bình Nhưỡng là vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Truyền thông Mỹ nhận định, các vệ tinh trinh sát quân sự của Triều Tiên có thể gây ra "mối đe dọa mới nhất" đối với Mỹ cũng như các đồng minh, và cả thế giới cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bởi Bình Nhưỡng sẽ có thể phóng thêm các vệ tinh trinh sát khác.

Cố vấn an ninh của các quốc gia này dự kiến họp 3 bên tại Seoul vào hôm nay để thảo luận về vấn đề Triều Tiên và một số vấn đề quốc tế khác.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/trieu-tien-tuyen-bo-phong-them-ve-tinh-co-the-dan-duong-tan-cong-20231209084933347.htm

  • Từ khóa