Hàng loạt trạm xăng tại New Zealand tê liệt vì ngày 29/2

Thứ 5, 29.02.2024 | 14:21:39
328 lượt xem

Phần mềm trên hàng loạt trạm xăng tại New Zealand gặp sự cố vì ngày 29/2 dẫn tới nhiều cơ sở không thể hoạt động.

Hàng loạt trạm xăng tại New Zealand tê liệt vì ngày 29/2 - 1

Phần mềm trên trạm xăng tự phục vụ ở New Zealand gặp sự cố vì ngày 29/2 dẫn tới tình trạng tê liệt trên toàn quốc (Ảnh minh họa: Straits Times).

Theo AFP, hàng loạt các cột tự phục vụ trong các trạm xăng ở New Zealand đã gặp sự cố ngừng hoạt động đồng loạt trên toàn quốc vào ngày 29/2.

Lý do là vì phần mềm trên các cột bơm xăng tự phục vụ bị lỗi do không thể xử lý được ngày 29/2. Năm 2024 là năm nhuận nên tháng 2 có 29 ngày. Cứ 4 năm sẽ có một năm nhuận và phần mềm của các trạm xăng dường như đã gặp lỗi với ngày 29/2.

Tại thủ đô Wellington, nhiều trạm xăng đóng cửa hoàn toàn, và khách hàng phải đối mặt với những tấm biển ghi "Ngừng thanh toán trên toàn quốc - Địa điểm không khả dụng".

Các nhà cung cấp nhiên liệu Z Energy, Allied Petroleum và Gull cho biết các trạm bơm xăng tự động đã ngừng hoạt động trên khắp đất nước, chỉ còn lại các trạm có nhân viên mới có thể xử lý thanh toán.

"Chúng tôi nghĩ rằng phần mềm thanh toán gặp vấn đề đối với năm nhuận. Chúng tôi đang chờ xác nhận từ nhà cung cấp công nghệ", phát ngôn viên của Gull Julien Leys cho biết.

Z Energy cho biết trong một tuyên bố trên trang web: "Chúng tôi nhận thấy một vấn đề với hệ thống thanh toán bên thứ 3 đang ảnh hưởng đến các công ty trên khắp New Zealand, bao gồm cả Z Energy. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ 3 để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể".  

New Zealand là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đón ngày 29/2.

Một năm theo Dương lịch tính theo chu kỳ mà Trái đất quay quanh Mặt trời. Sẽ mất 365 ngày và 6 giờ để Trái đất quay một vòng xung quanh Mặt trời. Như vậy, cứ 4 năm một lần, số giờ thừa sẽ cộng lại bằng 24 giờ, tương đương 1 ngày, chính là ngày 29/2 của năm nhuận.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/hang-loat-tram-xang-tai-new-zealand-te-liet-vi-ngay-292-20240229120223790.htm

  • Từ khóa