Meta bị cáo buộc thu thập dữ liệu của trẻ em

Thứ 3, 28.11.2023 | 08:56:57
584 lượt xem

Đơn kiện cho biết Meta nhận thức được có hàng triệu người dùng dưới 13 tuổi sử dụng các nền tảng của họ. Tuy nhiên, công ty đã che giấu thông tin trên và vi phạm chính sách chung về độ tuổi sử dụng.

Theo báo cáo từ New York Times, 33 tiểu bang tại Mỹ đã đệ trình một đơn kiện cáo buộc Meta cố ý thiết kế giao diện của các nền tảng truyền thông xã hội, đặc biệt là Instagram, để gây nghiện cho giới trẻ.

Meta bị cáo buộc thu thập dữ liệu của trẻ em - 1

Với những cáo buộc về việc thu thập dữ liệu trẻ em, Meta có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt chưa từng có (Ảnh: Business Insider).

Đơn kiện cũng cho biết Meta nhận thức được rằng có hàng triệu người dùng dưới 13 tuổi sử dụng các nền tảng của họ. Tuy nhiên, công ty đã che giấu thông tin trên và vi phạm chính sách chung về độ tuổi sử dụng.

"Trên thực tế, Meta đã biết có hàng triệu người dùng Instagram dưới 13 tuổi. Công ty chỉ đóng một phần trong số những tài khoản đó", thông tin trong đơn kiện cho biết.

Chưa dừng lại, đơn kiện còn cáo buộc rằng Meta đã thường xuyên thu thập thông tin cá nhân của trẻ em, bao gồm địa chỉ email và vị trí người dùng. Theo Business Insider, việc các công ty thu thập dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi là bất hợp pháp.

Đối với mỗi cá nhân sai phạm, công ty có thể bị phạt tới 50.120 USD. Nếu Meta được chứng minh về việc biết đến sự tồn tại của hàng triệu tài khoản chưa đủ tuổi, công ty có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt chưa từng có.

Trong một tuyên bố mới nhất, Meta đã bác bỏ thông tin từ đơn kiện của các bang. Đồng thời, công ty cũng cho biết người dùng dưới 13 tuổi không được phép có tài khoản Instagram và họ có "các biện pháp để xóa những tài khoản này khi được xác định".


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/meta-bi-cao-buoc-thu-thap-du-lieu-cua-tre-em-20231127092202258.htm

  • Từ khóa