Tên trộm lấy chăn trùm đầu nhằm "qua mắt" camera

Thứ 7, 09.12.2023 | 14:41:26
605 lượt xem

Đột nhập nhà người dân ở Đà Nẵng để trộm cắp, phát hiện nhà có camera, Tình lấy một tấm chăn trùm đầu nhằm tránh bị ghi hình rồi lục lọi, tìm tài sản.

Ngày 9/12, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Trần Văn Tình (43 tuổi, trú quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tên trộm lấy chăn trùm đầu nhằm qua mắt camera - 1

Trần Văn Tình cùng chiếc xe máy dùng để gây án (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo điều tra ban đầu, chiều 4/12, phát hiện ngôi nhà ở đường Hòa An 25 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) nằm độc lập, cách xa các nhà khác nên Tình có ý định đột nhập để trộm cắp tài sản.

Tình điều khiển xe đến tầng hầm ở một chung cư để giấu, sau đó đi bộ đến phía sau ngôi nhà trên. Tại đây, Tình nhặt một cây sắt và 3 khúc gỗ để bẻ gãy song sắt cửa sổ rồi đột nhập vào bên trong.

Phát hiện nhà có gắn camera giám sát, Tình lấy một tấm chăn trong phòng ngủ trùm đầu nhằm tránh ghi hình. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy rõ hành vi lục tìm tài sản của tên trộm.

Tên trộm lấy chăn trùm đầu nhằm qua mắt camera - 2

Camera giám sát ghi lại cảnh tên trộm dùng chăn che đầu (Ảnh: Cắt từ clip).

Tình đã lấy 3 chiếc laptop của chủ nhà rồi quay về chung cư lấy xe máy trốn thoát. Với 3 chiếc laptop này, Tình liên hệ với một người ở phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) bán với giá 4,5 triệu đồng. Số tiền này, Tình đã tiêu xài hết.

Ngày 8/12, công an mời Tình lên làm việc thì Tình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/ten-trom-lay-chan-trum-dau-nham-qua-mat-camera-20231209124711896.htm

  • Từ khóa