Toyota thay đổi dấu hiệu nhận biết xe hybrid, bỏ logo quầng xanh

Thứ 2, 27.11.2023 | 08:32:13
372 lượt xem

Logo quầng xanh trước nay được dùng trên các xe hybrid, xe sử dụng pin nhiên liệu và xe thuần điện của Toyota tới đây sẽ được thay bằng một dấu hiệu nhận diện khác.

Toyota thay đổi dấu hiệu nhận biết xe hybrid, bỏ logo quầng xanh - 1

Sau 14 năm, logo màu xanh của Toyota sẽ hoàn thành sứ mệnh chỉ báo xe xanh (Ảnh: Toyota).

Từ năm 2009, Toyota đã sử dụng quầng sáng xanh trong logo gắn trên xe hybrid của hãng. Nếu tinh mắt, nhiều người có thể nhận ra mẫu Camry mới không còn dùng logo này, dù chỉ có trang bị động cơ hybrid. Vậy có dấu hiệu nào để nhận biết đó là xe hybrid không?

Nhìn vào đuôi xe sẽ thấy một dấu hiệu nhỏ. Thay vì quầng sáng xanh quen thuộc ở trong biểu tượng của thương hiệu Toyota, mẫu Camry có một chấm xanh ở bên cạnh chữ "HEV" trên nắp cốp.

Toyota thay đổi dấu hiệu nhận biết xe hybrid, bỏ logo quầng xanh - 2

Chấm tròn màu xanh được cho là từ nay sẽ thay thế quầng sáng xanh trong logo của hãng xe Nhật Bản để biểu thị xe dùng động cơ hybrid (Ảnh: Toyota).

Trong một bài đăng từ tháng 9 trên mạng xã hội X (tên gọi mới của Twitter), Toyota đã tiết lộ rằng hình tròn mới được dùng để khái quát cam kết của hãng trong việc mang lại sự hạnh phúc cho nhân loại và việc hãng mong muốn truyền nó cho thế hệ sau.

Điều đó có nghĩa là hình tròn màu xanh mới sẽ thay thế logo có quầng xanh trước đây trên xe hybrid thường, hybrid cắm sạc (PHEV), xe thuần điện và xe sử dụng pin nhiên liệu của Toyota. Thông tin này đã được một người phát ngôn của hãng xác nhận với trang Motor Trend.

Sự thay đổi nhận diện này sẽ bắt đầu được áp dụng từ các mẫu xe như Camry, Crown, và dòng xe hybrid nổi tiếng nhất của hãng - Prius.

Nếu chú ý quan sát các xe xanh khác, như RAV4, Venza, và Corolla, vẫn có logo viền xanh, vì chúng chưa được nâng cấp gần với thời điểm có sự thay đổi trên. Không lâu nữa, các xe này cũng sẽ có chấm tròn màu xanh thay cho logo quầng xanh.

Chấm tròn màu xanh cũng đã xuất hiện trên đuôi xe Toyota bZ3X sắp ra mắt tới đây, kế bên chữ "BEV" chỉ xe thuần điện.

Tất cả là một phần của chiến dịch marketing mang tên "Beyond Zero" của  Toyota, liên quan tới việc sử dụng xe xanh để đạt được mục tiêu cao hơn cả việc trung hòa khí thải carbon cho danh mục sản phẩm và gây tác động tích cực tới trái đất cũng như xã hội.

Đặc biệt, Toyota muốn sản xuất nhiều loại xe sử dụng năng lượng mới khác nhau, chứ không chỉ có xe thuần điện, để đạt được các mục tiêu về môi trường, nên việc sử dụng chấm tròn màu xanh sẽ giúp nhấn mạnh chiến lược của hãng.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/toyota-thay-doi-dau-hieu-nhan-biet-xe-hybrid-bo-logo-quang-xanh-20231126232043607.htm

  • Từ khóa